App theo dõi điện năng lượng mặt trời phổ biện hiện nay và lợi ích của việc sử dụng app theo dõi điện năng lượng mặt trời

app theo dõi điện năng lượng mặt trời

Lợi ích của việc sử dụng app theo dõi điện năng lượng mặt trời? Những app theo dõi điện mặt trời hiệu quả? Trong bài viết này, Dienmattroidanang.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất để tìm hiểu về app điện năng lượng mặt trời nhé!

Lợi ích của việc sử dụng app theo dõi điện năng lượng mặt trời

Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi sử dụng app theo dõi điện mặt trời:

 • Các ứng dụng quản lý điện năng mặt trời sẽ đem lại thông tin về hiệu suất của hệ thống một cách chi tiết. Chúng cung cấp dữ liệu về sản lượng điện tạo ra, lượng điện tiêu thụ, và năng lượng lưu trữ. Thông tin này giúp người dùng tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, bao gồm việc tắt các thiết bị không cần thiết để giảm tiêu thụ năng lượng và lưu trữ dự phòng cho những thời điểm nhu cầu cao điểm.
 • Ngoài ra, các ứng dụng này cũng cung cấp thông tin về tình trạng hoạt động của hệ thống điện mặt trời. Điều này giúp người dùng phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề có thể xảy ra với hệ thống, từ đó duy trì khả năng sản xuất điện của các tấm pin mặt trời.
 • Hơn nữa, các ứng dụng này có khả năng hỗ trợ nhà đầu tư trong việc theo dõi hiệu suất sản xuất điện và xoay vòng vốn một cách hiệu quả. Chúng cho phép nhà đầu tư nắm rõ sản lượng điện tạo ra, từ đó tối ưu hóa việc đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận từ hệ thống điện mặt trời.

Top 8 app theo dõi điện năng lượng mặt trời hiệu quả nhất

Dưới đây là top 8 app giám sát điện mặt trời hiệu quả nhất hiện nay, cùng theo dõi nhé!

App theo dõi điện năng lượng mặt trời Solarman

Đây là ứng dụng theo dõi hiệu suất điện mặt trời phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay. Hệ thống này cung cấp thông tin chi tiết về công suất điện mặt trời phát ra, số lượng điện được tạo ra bởi hệ thống điện mặt trời và tiêu thụ năng lượng trong thời gian thực. Các chỉ số này giúp người dùng đánh giá chính xác hiệu suất của hệ thống và quản lý nguồn năng lượng một cách hiệu quả.

Ưu điểm:

 • Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về sản lượng điện mặt trời, năng lượng cung cấp cho tải tiêu thụ, năng lượng lấy từ lưới điện, tiêu thụ thực tế và khả năng lưu trữ điện mặt trời.
 • Thường xuyên cập nhật dữ liệu, khoảng 5 phút một lần, nhưng có thể tùy chỉnh thời gian cập nhật dựa trên nhu cầu của người dùng, thậm chí là tối thiểu 1 phút.
 • Cho phép theo dõi và giám sát hệ thống điện mặt trời từ xa một cách chính xác, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.
 • Ứng dụng Solarman miễn phí và tương thích trên cả hệ điều hành iOS và Android, hỗ trợ nhiều thiết bị điện thoại khác nhau. Ngoài ra, nó cũng có phiên bản cho máy tính, giúp người dùng dễ dàng theo dõi hệ thống điện mặt trời của họ.
app theo dõi điện năng lượng mặt trời
App theo dõi điện NLMT Solarman

App giám sát inverter SMA Sunny Portal

App theo dõi điện năng lượng mặt trời này sử dụng bộ biến tần SMA của Đức là một ứng dụng giám sát độc đáo. Thông tin được trình bày dưới dạng biểu đồ và bảng biểu, giúp người sử dụng theo dõi và đánh giá hiệu suất của hệ thống năng lượng mặt trời của họ một cách thuận tiện. 

Ưu điểm:

 • Cung cấp thông tin thời gian thực và có khả năng xem dữ liệu trong khoảng từ ngày, tháng cho đến năm.
 • Dữ liệu được cập nhật định kỳ, mỗi 5 phút một lần, để người dùng luôn có thông tin mới nhất.
 • Hiển thị thông tin về tổng sản lượng điện mặt trời được tạo ra, lượng điện mặt trời cung cấp cho tải tiêu thụ, tổng lượng điện lấy từ lưới điện quốc gia và tổng lượng điện tiêu thụ.
 • Cung cấp thông báo về các lỗi hoặc sự cố xảy ra trên hệ thống, giúp người dùng khắc phục sớm và hiệu quả.
app theo dõi điện năng lượng mặt trời
App giám sát inverter SMA Sunny Portal

App theo dõi điện năng lượng mặt trời SETouch

Một trong những ứng dụng giám sát phổ biến hiện nay là SETouch, giúp người dùng theo dõi hiệu suất của các tấm pin mặt trời một cách hiệu quả. Đây là một ứng dụng giám sát năng lượng được thiết kế cho các biến tần inverter của Senergy.

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, hiển thị các thông số một cách ổn định.
 • Cung cấp các thông số quan trọng như công suất phát ra, lượng điện được tạo ra từ hệ thống và mức năng lượng lưu trữ.
 • Dễ dàng tải ứng dụng về điện thoại di động với phiên bản hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS để thực hiện theo dõi từ xa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chế độ xem toàn màn hình trên máy tính để theo dõi một cách thuận tiện.
app theo dõi điện năng lượng mặt trời
App theo dõi điện năng lượng mặt trời SETouch

App theo dõi điện mặt trời HiPortal

Ứng dụng HiPortal là một ứng dụng theo dõi hoạt động của biến tần Hypontech, cho phép người dùng theo dõi và quản lý hệ thống từ xa thông qua kết nối wifi.

Ưu điểm:

 • Cài đặt đơn giản và truy cập linh hoạt trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả máy tính và điện thoại di động.
 • Cung cấp các thông số về điện năng một cách chi tiết và đầy đủ.
 • Thông tin dữ liệu được cập nhật định kỳ, giúp người dùng theo dõi nguồn năng lượng một cách chính xác và điều chỉnh các thiết bị của họ một cách hiệu quả.
app theo dõi điện năng lượng mặt trời
App theo dõi điện mặt trời HiPortal

App giám sát EMA

App theo dõi điện năng lượng mặt trời EMA được ứng dụng cho các sản phẩm của APS microinverter. Ứng dụng này cho phép người dùng kiểm tra hiệu suất thời gian thực của hệ thống điện mặt trời và cung cấp thông tin về sản lượng điện mặt trời hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Nhờ đó, người dùng có thể tính toán tiết kiệm năng lượng tối đa.

Ưu điểm:

 • Chuyển đổi dễ dàng giữa các tính năng giám sát khác nhau.
 • Theo dõi mức sử dụng năng lượng theo tháng, ngày, năm hoặc trọn đời.
 • Truy cập thông tin hệ thống PV một cách thuận tiện và dễ dàng.
app theo dõi điện năng lượng mặt trời
App giám sát EMA

App giám sát MySolarEdge

Ứng dụng giám sát năng lượng mặt trời MySolarEdge cung cấp chức năng theo dõi hiệu suất của hệ thống năng lượng mặt trời. Hệ thống không chỉ thông báo về lượng điện sản xuất từ các tấm pin mặt trời mà còn phát hiện sự cố ngay lập tức và gửi cảnh báo cho người dùng để tiến hành sửa chữa kịp thời.

Ưu điểm:

 • Tự động thiết lập cảnh báo cho bất kỳ sự cố nào trong hệ thống.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về lượng điện sản xuất, tiêu thụ và lưu trữ của hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Giúp phát hiện việc sử dụng năng lượng vượt quá mức cho phép.
app theo dõi điện năng lượng mặt trời
App giám sát MySolarEdge

App theo dõi điện năng lượng mặt trời Enphase Enlighten

Ứng dụng này cho phép bạn khám phá một cách chi tiết về tình trạng và hiệu suất của hệ thống. Enphase Enlighten cũng tổng hợp thông tin về lượng năng lượng tiêu thụ hoặc lưu trữ. Tuy nhiên, ứng dụng thực sự hiệu quả khi được sử dụng trên trình duyệt web, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Ưu điểm:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về lượng điện năng sản xuất, tiêu thụ và lưu trữ từ hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Giám sát và phát hiện sự cố trong hệ thống để có thể khắc phục kịp thời.
app theo dõi điện năng lượng mặt trời
App theo dõi điện năng lượng mặt trời Enphase Enlighten

App theo dõi điện năng lượng mặt trời Fronius Solar.Web

Ứng dụng cũng có thể được cài đặt trên smartphone, iPad, iPhone và tablet để theo dõi hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất điện.

Ưu điểm:

 • Khả năng tương thích với đồng hồ Apple Watch.
 • Cung cấp thông tin về hiệu suất theo thời gian đã được phân chia.
 • Dễ dàng truy cập các dữ liệu mà ứng dụng đưa ra.
app theo dõi điện năng lượng mặt trời
App theo dõi điện năng lượng mặt trời Fronius Solar.Web

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về top 8 app theo dõi điện năng lượng mặt trời. Mong rằng bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc cho bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về app điện mặt trời, hãy truy cập vào Dienmattroidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *