Tổng quan về bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V và lợi ích khi sử dụng bình tích điện NLMT 220V

bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V

Bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V là gì? Lợi ích khi sử dụng bình tích điện năng lượng mặt trời 220V? Trong bài viết này, Dienmattroidanang.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất để tìm hiểu về bộ lưu điện này nhé!

Bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V là gì?

Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời, được gọi theo nhiều tên khác nhau như: Bộ tích trữ năng lượng mặt trời, bình lưu trữ năng lượng mặt trời, hoặc máy phát điện năng lượng mặt trời, là một thiết bị dùng để tổng hợp. Lưu trữ năng lượng từ nguồn năng lượng mặt trời. Sau đó cung cấp điện cho các thiết bị gia đình khi cần. Nó giúp phòng tránh tình trạng mất điện bất ngờ, cung cấp nguồn ánh sáng cơ bản,… trong các khu vực không có hệ thống điện lưới.

Khác với các UPS thông thường, bộ lưu trữ năng lượng mặt trời được thiết kế đặc biệt để có khả năng lưu trữ năng lượng được tạo ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Cụ thể, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng và tích tụ vào các viên pin nằm bên trong.

Thời gian sử dụng của từng bình lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào công suất của chúng. Cũng phụ thuộc vào thiết bị mà bạn cần cung cấp điện.

Ưu điểm của bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V

Dưới đây là một số ưu điểm của bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V:

 • Bình lưu trữ năng lượng mặt trời sử dụng ánh nắng mặt trời để tích tụ năng lượng, không cần phụ thuộc vào lưới điện như các thiết bị UPS thông thường và không đòi hỏi việc sử dụng nhiên liệu như máy phát điện thông thường.
 • Thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn, tích hợp đầy đủ chức năng sử dụng, tiện lợi để mang đi mọi nơi. Đặc biệt, nó rất thích hợp cho việc chiếu sáng trong các hoạt động dã ngoại hoặc xe bán hàng tại chợ đêm.
 • Nhiều cổng ra khác nhau được cung cấp để phục vụ cho nhiều loại thiết bị và mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm cổng USB 5V, DC 12.8V và thậm chí cổng 220V.
 • Bộ đèn đi kèm có nhiều mức công suất khác nhau để chiếu sáng mà không cần phải trang bị thêm thiết bị.
 • Điện áp đầu ra của thiết bị đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng các thiết bị điện DC.

Lợi ích khi sử dụng bình tích điện năng lượng mặt trời 220V

Những lợi ích nổi bật của bộ lưu điện 220V bao gồm:

 • Ở những vị trí xa xôi, nơi không có nguồn điện lưới, hoặc trong hoạt động như đánh bắt cá trên biển, việc di chuyển và sạc các thiết bị lưu trữ điện trở nhiều lần có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức. Sử dụng một bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V có thể giúp giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng hơn.
 • Hầu hết các mẫu bình lưu trữ năng lượng mặt trời hiện nay được trang bị nhiều loại đầu cắm khác nhau và nhiều cổng để phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Các loại cổng này bao gồm:

Cổng USB 5V để sạc điện thoại di động, máy tính bảng, quạt cầm tay, v.v.

Cổng DC 12V để cung cấp nguồn cho đèn chiếu sáng cơ bản. Sản phẩm thường kèm theo bóng đèn 10W và 20W sử dụng nguồn 12V, thuận tiện cho việc sử dụng đèn chiếu sáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cổng này cho các thiết bị 12V khác như máy quạt, máy bơm nhỏ, v.v.

Một số Bình lưu trữ năng lượng mặt trời dung lượng lớn có cổng cắm điện 220V để cung cấp nguồn cho các thiết bị điện thông thường như máy quạt, tivi, nồi cơm điện, v.v.

 • Bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời chủ yếu phục vụ cho các nhu cầu điện cơ bản, chúng tập trung vào cung cấp nguồn điện một chiều, do đó rất an toàn khi sử dụng. Cả đầu vào và đầu ra của nó không gây nguy cơ cho người dùng.
bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V
Lợi ích bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V

Cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V: 

Đầu vào

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời được đặt tại vị trí thuận lợi nhất để tiếp nhận nguồn năng lượng mặt trời tốt nhất trong suốt ngày. Chúng bắt đầu bắt sóng ánh sáng từ mặt trời và sử dụng hiệu ứng quang điện trong các tinh thể bán dẫn bên trong tấm pin mặt trời để chuyển đổi năng lượng quang thành năng lượng điện. Tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của bộ lưu trữ điện hoặc máy phát điện. Nhà sản xuất có thể trang bị tấm pin mặt trời với công suất phù hợp. Kết hợp nhiều tấm pin năng lượng mặt trời để tăng công suất.
 • Để năng lượng từ ánh sáng mặt trời có thể lưu trữ trong pin, bên trong máy phát điện năng lượng mặt trời được trang bị bộ điều khiển sạc (Solar charge controller). Bộ điều khiển này giúp chuyển đổi và tích trữ năng lượng mặt trời vào pin.  Sẵn sàng cung cấp điện cho nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

Đầu ra

 • Các thiết bị điện phổ biến hiện nay sẽ là đầu ra của máy phát điện mặt trời. Tuy nhiên, mỗi thiết bị sử dụng dòng điện và điện áp khác nhau. Trong số đó, thiết bị sử dụng dòng điện xoay chiều (AC) phổ biến hơn.
 • Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời 220V có thể tích hợp chân cắm trực tiếp cho các thiết bị sử dụng điện 220V. Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng chúng mà không cần trang bị bộ biến đổi (Inverter) để chuyển đổi từ điện áp một chiều (DC) sang điện áp xoay chiều (AC). Tuy nhiên, để có thể sử dụng cho các thiết bị điện 220V, bạn cần có dung lượng lưu trữ pin cao để đảm bảo cung cấp điện trong thời gian dài.
 • Thường thì các bộ lưu trữ năng lượng mặt trời có dung lượng thấp sẽ được trang bị từ 3-5 đèn 12V để sử dụng trực tiếp. Đối với các sản phẩm dung lượng thấp này, chúng thích hợp cho nhu cầu chiếu sáng chủ yếu.
bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V
Nguyên lí hoạt động bộ lưu điện NLMT220V

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về ưu điểm và nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện năng lượng mặt trời 220V. Mong rằng bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc cho bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về bộ lưu điện năng lượng mặt trời, hãy truy cập vào Dienmattroidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *