Khám phá ngay cách lắp van 1 chiều bình năng lượng mặt trời chuẩn xác

cách lắp van 1 chiều bình năng lượng mặt trời

Van 1 chiều là gì? Cách lắp van 1 chiều bình năng lượng mặt trời? Trong bài viết này, Dienmattroidanang.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất về cách lắp van 1 chiều bình năng lượng mặt trời nhé!

Van 1 chiều là gì?

Van 1 chiều là van cho phép dòng nước chảy theo 1 chiều nhất định. Khi hoạt động, máy diễn ra quá trình tụt áp dẫn đến van 1 chiều sẽ bảo vệ chất lỏng ở bên trong.

Vì vậy, loại van này thường được dùng phổ biến trong các thiết bị của mạch thủy lực. Máy nước nóng bằng điện hay bằng năng lượng mặt trời,…

Van 1 chiều có cấu tạo và thiết kế vô cùng đơn giản bao gồm: thân van, đĩa van, phần tử trượt lực và, đế đỡ phần tử trượt. Van 1 chiều có 2 loại chính là trượt và xoay.

Tại sao cần phải lắp van 1 chiều cho bình nước nóng năng lượng mặt trời?

Van 1 chiều trong hệ thống máy nước nóng mặt trời là thiết bị được thiết kế nhằm tạo dòng chảy cho nguồn nước chỉ chảy theo một chiều nhất định. Và không cho nguồn nước chảy ngược lại. Nó giúp ngăn nước nóng tràn ngược vào hệ thống nước lạnh. Đồng thời chỉ cho nước lạnh chảy 1 chiều vào bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Giúp máy hoạt động tuần hoàn, hiệu quả.

Đồng thời, van 1 chiều cũng giúp chúng ta tiết kiệm được tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn. Ngăn chặn áp lực quá cao hoặc các sự cố không mong muốn xảy ra trong hệ thống nước nóng.

cách lắp van 1 chiều bình năng lượng mặt trời
Tại sao cần phải lắp van 1 chiều cho bình nước nóng NLMT?

Cách lắp van 1 chiều bình năng lượng mặt trời

Việc lắp van 1 chiều cho bình năng lượng mặt trời sẽ có 2 dạng là đứng và ngang. Tuy nhiên. Dạng đứng sẽ có sự phù phù hợp cao hơn, hỗ trợ áp lực làm nén nước tạo dòng chảy 1 chiều và hiệu suất hoạt động của dòng chảy cao. 

Khi lắp đặt, cần chú ý:

  • Bồn chứa nước phải cao hơn so với bình bảo ôn nhưng khoảng cách không quá 1m. Nhằm đảm bảo áp lực nước tốt nhất. Nếu khoảng cách lớn dẫn đến áp lực lớn và dễ làm vỡ ống.
  • Đỉnh của van 1 chiều phải nằm phía trên thì van mới hoạt động đúng chức năng.
  • Kết hợp với van phải theo nguyên tắc, nước nóng phía nằm phía trên, nước lạnh ở phía dưới, không làm ngược lại hoặc lắp đường ống ngang.

Nếu trong trường hợp phải lắp van 1 chiều theo dạng nằm ngang thì cần phải:

  • Mức nước trong bồn phải cao hơn so với đỉnh của máy tạo nước nóng bằng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Giúp tạo ra áp lực nước tốt nhất cho quá trình sử dụng.
  • Đảm bảo rằng van một chiều được lắp đặt sao cho đỉnh của van nằm ở trên và hướng lên trên. Giúp van hoạt động hiệu quả trong việc kiểm soát dòng chảy nước.
  • Hướng ống cấp nước lạnh cần phải đi từ dưới lên, tránh đường ống chạy ngang hoặc từ trên xuống. Khiến cho ống nước kết nối với van không gặp trở ngại và đảm bảo sự cung cấp nước hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về cách hoạt động cũng như lắp van 1 chiều bình năng lượng mặt trời. Mong rằng bài viết sẽ hiểu rõ hơn về thắc mắc của bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về lắp bình năng lượng mặt trời, hãy truy cập vào Dienmattroidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *