Cách sử dụng App điều khiển đèn năng lượng mặt trời

app điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Với những người lần đầu sử dụng app điều khiển đèn năng lượng mặt trời, các bạn có thể gặp lúng túng. Hãy để dienmattroidanang.com giải đáp và giới thiệu các app điều khiển đèn năng lượng mặt trời cho bạn trong bài viết dưới đây!

App điều khiển đèn năng lượng mặt trời là gì?

Khi mua các loại đèn năng lượng mặt trời, người sử dụng thường được tặng kèm theo remote (điều khiển) để thuận tiện cho quá trình sử dụng. Tuy nhiên, ngoài điều khiển cầm tay, đèn năng lượng mặt trời còn có thể điều khiển bằng app (ứng dụng) trên điện thoại thông minh.

Đây là những ứng dụng cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa với các chức năng giống như điều khiển cầm tay. Giao diện của các app điều khiển đèn năng lượng mặt trời khá dễ sử dụng, thuận mắt và hiện đại.

app điều khiển đèn năng lượng mặt trời
Một trong các app điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Cách sử dụng app điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Cách sử dụng app điều khiển đèn năng lượng mặt trời thao tác cực kỳ đơn giản như sau:

  • Bật chức năng bluetooth/ kết nối wifi cho đèn: Đối với các loại đèn có thể điều khiển bằng điện thoại, nhà sản xuất sẽ tích hợp chức năng bluetooth, thậm chí là wifi vào thân đèn. Các bạn cần bật chức năng này trước khi sử dụng điện thoại kết nối.
  • Nhập tìm tên các app điều khiển đèn năng lượng mặt trời và tải về máy: Vào ứng dụng CH Play hoặc Appstore trên điện thoại thông minh (Hệ điều hành IOS hoặc Android sẽ có trung tâm ứng dụng riêng) trợ giúp người sử dụng tải thêm các ứng dụng phục vụ nhu cá nhân. Có rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ điều khiển đèn năng lượng mặt trời bằng điện thoại. Nếu nhà sản xuất đèn không chỉ định một ứng dụng cụ thể, các bạn có thể tìm hiểu và chọn ứng dụng dễ sử dụng nhất với mình để tải về.
  • Kết nối đèn của bạn với ứng dụng bằng bluetooth/wifi: Vào chế độ bluetooth trên điện thoại, tìm tên thiết bị đèn để ghép nối. Nếu màn hình hiện “Ghép nối thành công” nghĩa là đèn và điện thoại của bạn đã kết nối thành công. Lúc này, ứng dụng sẽ tự dò tìm thiết bị của bạn và kết nối. Nhấp vào giao diện ứng dụng, thực hiện các hành động bật/tắt đèn, điều chỉnh độ sáng, hẹn giờ,…

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng điện thoại để điều khiển đèn năng lượng mặt trời tùy ý thích bằng bảng điều khiển của ứng dụng.

Lưu ý: Vì phạm vi của bluetooth có hạn nên bạn cần đứng trong khoảng cách bán kính 5m với đèn để sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời bằng điện thoại.

app điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Top những app điều khiển đèn năng lượng mặt trời được nhiều người sử dụng

Một số app điều khiển đèn năng lượng mặt trời dành cho hệ điều hành Android và iOS:

  • Canon Light bulb
  • Điều khiển từ xa cho đèn LED
  • Ứng dụng cho bóng đèn thông minh LED
  • Light Switch
  • Light Bulb Saver
  • Điều khiển từ xa đèn LED

Kết luận

Có thể thấy, các sản phẩm điện mặt trời ngày càng được cải tiến hiện đại và thông minh phù hợp với cuộc sống con người. Vậy nên muốn tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị năng lượng mặt trời, các bạn hãy truy cập vào dienmattroidanang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *