Tìm hiểu nhanh về cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời

cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời

Quạt năng lượng mặt trời là gì? Hướng cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời? Các điều cần lưu ý khi sử dụng quạt năng lượng mặt trời. Trong bài viết này, dienmattroidanang.com sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những điều cần biết về quạt năng lượng mặt trời nhé!

Chức năng của các nút bấm, phím điều khiển của quạt NLMT

Để có thể hiểu được cách cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời chúng to phải tìm hiểu về các chức năng và công dụng của từng nút bấm. 

 • Chức năng của các nút bấm trên thân quạt

Đầu tiên bạn có thể tắt/ mở quạt tại nút trên thân quạt năng lượng mặt trời

Nút “On/Off Speed”

Là điều chỉnh tốc độ quay của quạt năng lượng mặt trời

Nút “Timer”

Có chức năng hẹn giờ sau 1 khoảng thời gian nhất định (tính bằng giờ) và đèn sẽ tắt. Trong khoảng thời gian này, đèn sẽ được hiển thị trên thân quạt khi bạn thao tác 

Nút “Swing”

Có chức năng đảo gió, giúp quạt có thể toả mát trong 1 khoảng vùng rộng hơn. 

Ngoài ra trên thân quạt còn có cổng USB bạn có thể sử dụng sạc điện thoại trong trường hợp mất điện

 • Chức năng của các phím trên remote điều khiển từ xa

Nút màu đỏ “On/Off”: dùng để tắt mở quạt năng lượng mặt trời

Nút “Speed”: điều chỉnh tốc độ quay, mức độ gió của quạt 

Nút “Timer”: dùng để hẹn giờ tắt cho quạt Nút Swing: giúp quạt quay qua trai-phải, mở rộng góc quạt mát hơn 

USB – On/Off: Có chức năng mở hoặc tắt chế độ sạc pin tại cổng USB của quạt.

Cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời hiệu quả 

Nhiều người chưa quen khi sử dụng quạt năng lượng mặt trời. Đừng lo lắng, dưới đây là các bước cơ bản bạn có thể tham khảo để có thể biết cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời

 • Bước 1

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời ở một nơi mà nhận được đủ ánh nắng mặt trời tiếp xúc với tấm pin. 

 • Bước 2

Hãy kiểm tra dung lượng pin của quạt năng lượng mặt trời xem còn pin không. Nếu pin gần hết, quạt sẽ hoạt động yếu dần và sẽ không thể đủ thời gian sử dụng từ 8-10 tiếng. 

 • Bước 3

Nếu có công tắc bật/tắt (on/off) trên quạt năng lượng mặt trời, bạn hãy chuyển công tắc sang trạng thái “ON” để quạt có thể hoạt động. 

 • Bước 4

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem quạt có thể sạc điện được hay không. Có 2 cách để kiểm tra điều này. Thứ nhất, cắm trực tiếp dây sạc từ tấm pin năng lượng mặt trời vào cổng sạc input/9V rồi sau đó quan sát đèn báo hiển thị ngay trên thân quạt. Thứ hai, sử dụng bộ adapter DC 5V – 1.5A có sẵn và cắm trực tiếp vào nguồn điện 220V. Xem thử nếu đèn LED trên cục sạc hiển thị màu đỏ, tức là quạt đang được sạc. Khi đèn đã chuyển sang màu xanh tức là pin đã được sạc đầy, bạn có thể rút sạc.

cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời
Cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời đúng cách

Tóm lại, bài viết đã cung cấp cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời đơn giản về dễ hiểu. Hy vọng bạn có thể tham khảo bài viết khi bạn muốn sử dụng chiếc quạt mới mua của mình.

Tại sao nên sử dụng quạt năng lượng mặt trời?

Thời điểm này bắt đầu vào hè, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng kéo theo hoá đơn tiền điện tăng chóng mặt thì quạt năng lượng mặt trời như là 1 giải pháp tuyệt vời giải quyết các nhu cầu này. Dưới đây, một số lợi ích của quạt năng lượng mặt trời:

 • Tiết kiệm chi phí tiền điện: Giúp giảm tải lượng điện và tiết kiệm chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
 • Không lo sợ cúp điện: Hoạt động ngay cả khi không có nguồn điện, giải quyết vấn đề cúp điện đột xuất.
 • Bảo vệ môi trường: Tận dụng nguồn năng lượng sạch từ mặt trời, giảm ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Các lưu ý đáng quan tâm khi sử dụng quạt năng lượng mặt trời

Sau khi đề cập đến cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời, bài viết muốn hướng dẫn bạn bảo dưỡng để duy trì tuổi thọ và độ bền của quạt:

 • Vệ sinh định kỳ: Thực hiện vệ sinh định kỳ cho cánh quạt và lồng quạt để duy trì hiệu suất làm mát và tăng tuổi thọ của quạt.
 • Lau chùi tấm pin năng lượng mặt trời: Bảo dưỡng tấm pin thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và duy trì khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời.
 • Không để pin cạn kiệt: Tránh để pin hoạt động đến khi cạn kiệt hoàn toàn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin.
 • Chú ý đến tình trạng pin: Theo dõi tình trạng pin để tránh tình trạng hết pin thường xuyên, điều này có thể giảm tuổi thọ và hiệu suất của quạt.

Những lưu ý trên giúp đảm bảo quạt năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Ngoài ra, trên đây là một số tips giúp bạn sử dụng quạt một cách hiệu quả hơn. Trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý theo dõi hiệu suất của quạt để tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Tổng kết

Trên đây, là tất cả những thông tin cần thiết giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời cũng như những lưu ý khi sử dụng. Để tìm kiếm và nghiên cứu sâu hơn về các sản phẩm điện năng lượng mặt trời, hãy truy cập đến Dienmattroidanang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *