Hướng dẫn cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời đơn giản

cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời thường được trang bị thêm remote để tiện lợi cho sinh hoạt của các bạn và cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời cũng siêu đơn giản. Hãy để dienmattroidanang.com chỉ cho bạn biết trong bài viết bên dưới nhé!

Nguyên lý hoạt động của remote đèn năng lượng mặt trời

Các loại remote của đèn năng lượng mặt trời hầu như đều sử dụng nguyên lý điều khiển từ xa bằng tia hồng ngoại mà mắt người không thể nhìn thấy được. Cụ thể, tia hồng ngoại của phổ điện từ truyền tín hiệu đến đèn năng lượng mặt trời. Như vậy, khi người sử dụng thực hiện các thao tác trên nút chức năng của remote, tín hiệu sẽ được truyền đến đèn và thực hiện theo yêu cầu.

Cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời

Trên thị trường có nhiều loại đèn khác nhau và remote đi kèm cũng khác nhau. Tuy nhiên, về cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời thì giống nhau. Các thao tác đều vô cùng đơn giản, chỉ cần người sử dụng có thể nắm bắt tất cả các nút điều khiển trên remote là có thể sử dụng được.

 • On/Off: Dùng để mở/tắt đèn.
 • Nút tăng/giảm độ sáng (có ký hiệu đèn sáng mạnh/đèn sáng yếu): Dùng để tăng/giảm mức sáng của đèn năng lượng mặt trời, tối đa là sáng 100% và tối thiểu là sáng 0%.
 • (+)/(-): Dùng để tăng/giảm thời gian sáng của đèn, mỗi lần nhấn sẽ tăng/giảm 1 giờ sáng.
 • AUTO (Tự động): Dùng để quay về chế độ mặc định.
 • 3H/5H/8H (Hẹn giờ 3 giờ/5 giờ/8 giờ): Dùng để hẹn giờ đèn tự tắt sau 3 tiếng/5 tiếng/8 tiếng.
 • Nút màu đỏ: Dùng để cảnh báo chế độ sáng bình thường. 
 • M: Dùng để tiết kiệm năng lượng (thông thường có 4 mức độ).
cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời
Cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời

Tóm lại, trên đây là hướng dẫn sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời dễ hiểu. Hy vọng nội dung trên giúp bạn trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng đèn NLMT.

Cách sử dụng điện thoại làm remote đèn năng lượng mặt trời

Ngoài sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời kèm theo, các bạn có thể dùng điện thoại thông minh như một chiếc điều khiển đèn. Chỉ cần tải ứng dụng điều khiển về điện thoại, kết nối bluetooth giữa đèn với điện thoại và thực hiện các thao tác điều khiển là xong. Với điện thoại bạn có thể tải những app theo dõi cho điện NLMT nhà bạn. Có một số chú ý nhỏ khi sử dụng như sau: Cần kiểm tra độ uy tín của app bạn sắp tải hoặc xem độ phù hợp với hệ thống. Ngoài ra, mỗi app sẽ có các chức năng khác năng bạn nên tìm kiếm app mà có độ tương thích với hệ thống.

Một số lưu ý khi sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời

Khi sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời, các bạn cần chú ý một số vấn đề nho nhỏ để đảm bảo remote luôn hoạt động hiệu quả.

 • Cất giữ remote ở nơi khô ráo, thoáng mát khi không sử dụng
 • Tránh để trẻ nhỏ nghịch ngợm hay đập phá remote dẫn đến hỏng hóc
 • Không để remote dưới các vật nặng hay nơi có nước
 • Ấn các nút nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng các bộ phận bên trong

Tóm lại, trên đây là một số lưu ý mà bạn phải cần cần nhắc khi sử dụng remote. Nhưng nội dung trên giúp bạn có thể sử dụng remote một cách an toàn và lâu bền.

Kết luận

Như vậy, dienmattroidanang.com đã truyền tải cho bạn thêm những thông tin hữu ích về cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa, các bạn cùng truy cập dienmattroidanang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *