Cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời cho hệ thống điện mặt trời

cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời

Trong quá trình sử dung, có một sợ trường hợp bạn muốn tắt cảm biết đèn NLMT. Tuy nhiên, nếu chưa biết cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời. Đừng lo, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của dienmattroidanang.com nhé!

Tính năng cảm biến của đèn năng lượng mặt trời

Cảm biến là một tính năng tự động được thêm vào các thiết bị nhằm tối ưu năng lượng điện. Giúp nâng cao chất lượng cho hệ thống điện mặt trời cho người sử dụng. Đèn năng lượng mặt trời có chức năng cảm biến được đánh giá là dễ lắp đặt. Ngoài ra có độ an toàn cao và tiết kiệm năng lượng, phù hợp với mọi môi trường. Nó mang lại giá trị sử dụng lớn, được người sử dụng ưa chuộng lắp đặt. Tuy nhiên, đèn cảm biến đa dạng những loại khác nhau và có cách tắt đèn năng lượng mặt trời cũng mang đặc trưng riêng.

Các loại đèn cảm biến năng lượng mặt trời

Trên thị trường, đèn cảm biến năng lượng mặt trời được chia làm hai loại chính, đó là đèn sử dụng cảm biến chuyển động và đèn sử dụng cảm biến ánh sáng. Sau đây, dienmattroidanang.com sẽ cùng các bạn làm rõ hai phân loại nhé!

Cảm biến chuyển động

Thiết bị điện được trang bị bộ phận cảm biến đặc biệt nhằm phát hiện ra sự di chuyển của thiết bị hoặc môi trường sống được gọi là cảm biến chuyển động.

Nguyên lý hoạt động: Khi con người, động vật hay bất cứ sự vật nào xuất hiện trong phạm vi hoạt động của các loại cảm biến chuyển động thì các tia/ sóng ngay lập tức tán xạ khiến cảm biến bị ngắt và gửi thông báo trực tiếp đến các vật dụng điều khiển được cài đặt sẵn từ trước.

Ưu điểm: Đèn cảm biến chuyển động có thể phát hiện sự xâm nhập trái phép, bảo đảm an toàn cho không gian xung quanh. Ngoài ra, giống như các loại đèn cảm biến khác, đèn năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động sẽ tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời
Cảm biến chuyển động

Cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng là thiết bị điện tử chuyển ánh sáng sang dạng tín hiệu điện. Nó là một loại thiết bị cảm biến thông minh sẽ nhận diện tất cả những thay đổi của ánh sáng qua các cảm biến. Từ đấy sẽ thay đổi ánh sáng một cách thích hợp.

Nguyên lý hoạt động: Cảm biến ánh sáng hoạt động dựa trên nguyên lý của hiệu ứng quang điện – hiện tượng một số chất đặc biệt sau khi hấp thụ ánh sáng sẽ chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện.

Ưu điểm: Giống như các loại đèn cảm biến khác, đèn năng lượng mặt trời có chức năng cảm biến ánh sáng sẽ tối ưu được lượng điện năng của người sử dụng. Thêm đó, nó còn có khả năng bật tắt tự động, điều khiển từ xa dễ dàng trong thao tác và sử dụng

cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời
Cảm biến ánh sáng

Tóm lại, trên đây bài viết đã đề cập đến các loại đèn cảm biến NLMT. Nội dung trên giúp bạn phân biệt được các loại cảm biến có sẵn trên thị trường. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình

Những cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời

Nếu người sử dụng cảm thấy chức năng cảm biến đèn năng lượng mặt trời không cần thiết trong sinh hoạt. Các bạn có thể tham khảo các cách dưới đây nhé!

  • Cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời bằng remote

Muốn tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời, người sử dụng cần tìm đúng nút trên remote (điều khiển). Ngoài ra, remote có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng và giữ mức sáng liên tục theo nhu cầu sử dụng đối với đèn năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng.

  • Cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời bằng che mắt cảm biến

Đối với các loại đèn cảm biến chuyển động thường được trang bị mắt cảm biến trên đèn để phát huy tối đa nhất khả năng nắm bắt nguồn di chuyển. Và nếu muốn tắt chức năng này, người sử dụng chỉ cần lựa chọn vật dụng thích hợp như băng dính, vải, giấy,… để che mắt cảm biến lại.

  • Cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời bằng hàn lại chân nối tín hiệu

Giữa các tần sóng với nhau, mắt cảm biến sẽ có một tín hiệu truyền kết nối, người sử dụng cần hàn nối lại đoạn mạch này là có thể tắt được chức năng cảm biến của đèn năng lượng mặt trời. Tuy nhiên trước khi hàn nối thì người sử dụng cần xác định rõ chân đèn năng lượng mặt trời rồi mới thực hiện phương pháp này được.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết vừa rồ đã truyền tải với bạn những thông tin vô cùng hữu ích về cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời. Nếu các bạn có hứng thú với các sản phẩm hay thông tin bài viết khác, vui lòng truy cập dienmattroidanang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *