Góc giải đáp: Vì sao đèn năng lượng mặt trời tự sáng khi có người?

Đèn năng lượng mặt trời tự sáng khi có người?

Đèn năng lượng mặt trời tự sáng khi có người là một trong những tính năng cảm biến thông minh của thiết bị điện năng lượng mặt trời. Nếu muốn biết rõ hơn về tính năng tự sáng của đèn năng lượng mặt trời, các bạn hãy cùng dienmattroidanang.com tìm hiểu nhé!

Vì sao Đèn năng lượng mặt trời tự sáng khi có người?

Đèn năng lượng mặt trời không phải sản phẩm xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rằng đèn năng lượng mặt trời có thể tự sáng khi có người tới gần, đó là nhờ bộ phận cảm biến chuyển động của đèn. Đây là tính năng tự động bật/tắt khi có người ra/vào khu vực cảm ứng của đèn và đèn nhận diện thông qua sóng hồng ngoại của con người, kể cả sự vật, con vật có chuyển động. 

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời tự sáng khi có người

Vào ban ngày, tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời, đèn chuyển hóa năng lượng đó thành điện năng và đưa vào bình pin dự trữ. Đây gọi là quá trình sạc pin trước khi sử dụng của đèn.

Vào ban đêm, đèn sẽ được duy trì đèn với mức sáng rất nhẹ từ nguồn điện của pin sạc. Khi có người đi tới khu vực đèn, chức năng cảm biến chuyển động sẽ nhận diện và đèn sẽ nâng mức sáng lên mạnh nhất hoặc tùy theo trữ lượng điện còn trong pin.

"<yoastmark

Ưu điểm của đèn NLMT tự sáng khi có người

Đèn năng lượng mặt trời tự sáng lúc có người mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng, nâng cao chất lượng đời sống con người. Đèn bao gồm các ưu điểm sẵn có của đèn năng lượng mặt trời nói chung như:

  • Tiết kiệm điện năng
  • Thân thiện với môi trường
  • Gọn nhẹ, dễ sử dụng
  • Có tuổi thọ cao

Tuy nhiên, nhờ có thêm bộ phận cảm biến chuyển động, đèn có thêm tính năng an toàn chống trộm, thích hợp được lắp đặt trong các hộ gia đình, văn phòng, khu vực để xe,…

Cách tắt cảm biến của đèn NLMT tự sáng khi có người

Tuy tính năng này hiện đại và tiện lợi, nhưng với một số người sử dụng thấy không cần thiết vẫn có cách tắt cảm biến như sau: Đèn cảm biến chuyển động thường có mắt cảm biến để phát huy tối đa khả năng thu nhận các nguồn chuyển động. Nếu muốn tắt chức năng này, người dùng chỉ cần lựa chọn những vật dụng phù hợp như băng dính, vải, giấy,… để che mắt cảm biến.

Kết luận

Các dòng đèn năng lượng mặt trời vẫn càng ngày càng phát triển. Vì thế, nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm tiện ích này, các bạn hãy truy cập dienmattroidanang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *