Ưu điểm khi lắp điện mặt trời áp mái là gì? Có giá bao nhiêu?

điện mặt trời áp mái

Người dân Việt Nam đã và đang tin dùng hệ thống điện mặt trời áp mái trong thập niên trở lại đây. Do đó, Dienmattroidanang.com sẽ giải thích chi tiết những ưu điểm và lợi ích mà điện mặt trời áp mái mang lại để lấy được niềm tin dùng của các gia đình và doanh nghiệp.

Giới thiệu về điện MT áp mái

Hệ thống là một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện. Nó được lắp đặt trên mái nhà hoặc bề mặt phẳng khác. Và sử dụng các tấm pin mặt trời để hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi nó thành điện. Hệ thống này có thể cung cấp điện cho các thiết bị trong nhà.

Hệ thống điện áp mái NLMT gồm những gì?

Hệ thống bao gồm các thành phần chính sau:

 • Tấm pin mặt trời: Là thành phần quan trọng nhất của hệ thống, tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà hoặc bề mặt phẳng khác để hấp thụ ánh sáng mặt trời và tạo ra điện.
 • Bộ điều khiển: Bộ điều khiển điện tử giúp điều chỉnh và kiểm soát hoạt động của hệ thống điện mặt trời, bao gồm việc điều chỉnh dòng điện và điều khiển sạc pin.
 • Hệ thống lưu trữ năng lượng: Đôi khi, hệ thống điện mặt trời áp mái có thể được kết hợp với hệ thống lưu trữ năng lượng, như pin lithium-ion hoặc hệ thống pin chì axit để lưu trữ năng lượng dư thừa từ tấm pin mặt trời để sử dụng khi không có ánh sáng mặt trời.
 • Bộ biến tần: Bộ biến tần chuyển đổi điện mặt trời từ dạng DC (điện một chiều) sang AC (điện xoay chiều) để có thể sử dụng cho các thiết bị điện trong nhà.
 • Hệ thống đấu nối và dây điện: Hệ thống đấu nối và dây điện được sử dụng để kết nối các thành phần của hệ thống điện mặt trời với nhau và với hệ thống điện trong nhà.
điện mặt trời áp mái
Hệ thống điện áp mái NLMT gồm những gì?

Tại sao nên lắp đặt điện NLMT áp mái?

Dưới đây là một số lý do nên lắp đặt điện áp mái NLMT:

 • Tiết kiệm chi phí điện: Hệ thống giúp giảm đáng kể chi phí điện hàng tháng. Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời miễn phí.
 • Bảo vệ môi trường: Sử dụng điện mặt trời giúp giảm lượng khí thải carbon và ô nhiễm môi trường. 
 • Tính tự chủ về năng lượng: Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho phép bạn trở nên tự chủ về năng lượng. 
 • Tăng giá trị bất động sản: Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái có thể tăng giá trị của ngôi nhà hoặc tài sản bất động sản của bạn. 

Tóm lại, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái mang lại nhiều lợi ích kinh tế, môi trường và độc lập về năng lượng. Nó là một giải pháp bền vững và thông minh cho việc cung cấp điện cho gia đình và doanh nghiệp.

Giá điện áp mái NLMT là bao nhiêu?

Giá điện mặt trời có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm kích thước và công suất của hệ thống, vị trí địa lý, công nghệ sử dụng,…. Hiện nay, giá điện mặt trời áp mái tại Việt Nam dao động từ khoảng 1.978 đến 2.207 đồng/kWh (theo thông báo của Tổng công ty Điện lực Việt Nam – EVN). Tuy nhiên, giá này có thể thay đổi theo thời gian và các yếu tố khác nhau.

điện mặt trời áp mái
Giá điện áp mái NLMT là bao nhiêu?

Lưu ý khi lựa chọn hệ thống điện NLMT áp mái

Khi lựa chọn hệ thống có một số lưu ý quan trọng sau đây:

 • Tính toán công suất: Xác định nhu cầu điện của gia đình hoặc doanh nghiệp để lựa chọn công suất phù hợp cho hệ thống điện mặt trời. Điều này bao gồm xem xét lượng điện tiêu thụ hàng ngày và các thiết bị cần cung cấp điện.
 • Chất lượng và hiệu suất: Chọn các tấm pin mặt trời và các thành phần khác từ các nhà cung cấp đáng tin cậy và có uy tín. Xem xét hiệu suất và độ bền của các sản phẩm để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài.
 • Chi phí và lợi ích: Xem xét chi phí đầu tư ban đầu và thời gian hoàn vốn của hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái
 • Pháp lý và chính sách: Nắm rõ các quy định pháp lý và chính sách liên quan đến lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại khu vực của bạn. Điều này bao gồm các quy định về giấy phép, kết nối lưới điện công cộng và các chính sách hỗ trợ từ chính phủ.
điện mặt trời áp mái
Lưu ý khi lựa chọn hệ thống điện NLMT áp mái

Kết luận

Dienmattroidanang.com hi vọng bài viết trên sẽ đem lại cho bạn lựa chọn điện mặt trời áp mái phù hợp với bạn nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về điện mặt trời và hệ thống năng lượng mặt trời. Hãy truy cập ngay Dienmattroidanang.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *