Cập nhật bảng giá bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập mới nhất

giá bộ năng lượng mặt trời 1kw độc lập

Bộ năng lượng mặt trời độc lập cho phép người dân hiện nay sử dụng điện một cách thoải mái, tiết kiệm mà không phải phụ thuộc vào lưới điện chung. Đối với các hộ gia đình, giá bộ năng lượng mặt trời 1kw độc lập thấp, hợp lý nên là lựa chọn tối ưu nhất. Để biết thêm về hệ thống điện mặt trời này, hãy cùng Dienmattroidanang.com xem thông tin dưới đây.

Bộ năng lượng mặt trời độc lập là gì?

Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống phát điện và lưu trữ điện, cung cấp điện cho người tiêu dùng mà không cần kết nối với lưới điện quốc gia.  Bộ năng lượng mặt trời tự cung cấp công suất 1kW thường được áp dụng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ, vùng núi, bãi đỗ xe, kho chứa nhỏ, tàu thuyền, v.v…  

Cơ chế hoạt động: Hệ thống quang điện chuyển đổi điện năng hoặc dòng điện một chiều từ bức xạ mặt trời thông qua hệ thống các tấm quang điện và lưu trữ trực tiếp vào hệ thống ắc quy hoạt động độc lập mà không cần đến mạng lưới giao thông. Dòng điện trực tiếp này sạc thiết bị lưu trữ thông qua bộ điều khiển sạc.

Nguồn điện một chiều được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều thông qua hệ thống biến tần và được sử dụng làm nguồn điện cho các thiết bị gia dụng. Điều này giải thích cho việc bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW không được kết nối với lưới điện cả nước.

giá bộ năng lượng mặt trời 1kw độc lập
Bộ năng lượng mặt trời độc lập là gì?

Bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập gồm những gì?

Bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập là hệ thống sử dụng thái dương năng để tạo ra điện lưu trữ trong pin. Vì vậy, một hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 1KW đầy đủ và khép kín bao gồm trọn bộ các bộ phận sau:

  • Tấm pin mặt trời: Số lượng tấm pin mặt trời trong hệ thống thay đổi tùy theo công suất của từng tấm pin. Một hệ thống 1kW thường có 2 tấm pin mặt trời 450W.
  • Biến tần quang điện: 1 bộ 1kW giúp việc chuyển đổi diễn ra dễ dàng cho sử dụng, mang lại hiệu suất cao.
  • Bộ pin (lithium ion): 1 bộ.
  • Hệ thống dự phòng: Gồm 1 hoặc nhiều ắc quy lưu trữ điện (dạng Gel, Lead-Acid) thân thiện môi trường, độ bền cao.
  • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời để bảo vệ pin và toàn bộ hệ thống.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí, người dùng có thể chọn thêm bộ sạc và bộ kích điện để sử dụng.

giá bộ năng lượng mặt trời 1kw độc lập
Bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập gồm những gì?

Lợi ích của bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập

Bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập mang đến nhiều lợi ích đặc biệt cho người sử dụng. Vậy nó có những lợi ích như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Độc lập với mạng điện bên ngoài

Có thể độc lập với lưới điện nhờ hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 1kW. Điều này có nghĩa là ngay cả khi lưới điện gặp sự cố, các hoạt động sinh hoạt và sản xuất quy mô nhỏ sẽ không bị ảnh hưởng. Hệ thống còn cho phép bạn điều khiển nguồn điện của chính mình một cách tự động. Nó giúp cho gia đình bạn luôn có điện.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 1kW được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ. Đây còn được xem là giải pháp hữu hiệu cho những khu vực hay mất điện hoặc không có điện, vùng sâu, xa, hải đảo, v.v…

Tiết kiệm chi phí 

Khi sử dụng hệ thống phát điện năng lượng mặt trời 1kW độc lập, bạn không phải lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng. Đây cũng là một lợi thế không thể bỏ qua khi sở hữu hệ thống điện mặt trời 1kW, đặc biệt với những gia đình có thu nhập trung bình, thấp. Đầu tư một lần với điện năng miễn phí lên đến hàng chục năm là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các gia đình Việt Nam hiện nay.

giá bộ năng lượng mặt trời 1kw độc lập
Lợi ích của bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập

Thiết bị có tính thẩm mỹ cao

Bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW thường được lắp đặt trên mái nhà, sân thượng. Vì vậy, hệ thống quang điện trên mái nhà cũng là yếu tố giúp bảo vệ hệ thống mái nhà và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn nhờ kiểu dáng gọn gàng, hiện đại. 

An toàn và kiên cố

Đặc biệt, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 1kW hoạt động được trong cả điều kiện ẩm ướt và có gió, chỉ cần có ánh sáng mặt trời nhờ nguyên vật liệu chất lượng cao. Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập sẽ bảo vệ môi trường và giúp giảm tình trạng quá tải điện cho điện lực Việt Nam.

Bộ điện mặt trời độc lập này sử dụng hoàn toàn là năng lượng mặt trời, an toàn, không ồn ào và không độc hại như máy phát điện diesel. Bộ pin lưu trữ áp dụng công nghệ mới bảo vệ môi trường và có thời hạn dùng lên đến 10 năm, ưu thế hơn nhiều so với acquy axit chì tuổi thọ kém, gây hại cho môi trường và con người.

Hạn chế của bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập hiện nay 

Ngoài những điểm tích cực, hệ thống điện độc lập sử dụng thái dương năng 1kW còn tồn tại một số nhược điểm đó là:

Chi phí ban đầu cao

Việc tách hoàn toàn khỏi nhà cung cấp năng lượng sẽ cần nguồn điện dự phòng khi trời nắng ít hoặc âm u. Thêm một vài cục pin sạc, pin dự trữ hoặc máy phát điện sẽ tăng thêm chi phí cho toàn bộ hệ thống. 

Việc lưu trữ năng lượng mặt trời có những hạn chế

Vào những ngày nhiều mây, nguồn dự trữ có thể cạn kiệt. Dù hiếm khi xảy ra, nhưng hầu hết các bộ điện mặt trời độc lập với lưới điện đều cần pin dự trữ và bộ kích điện kèm theo để tránh tình huống trên. Nếu không sử dụng lưới điện, bạn cần lưu ý đến việc sử dụng điện trong nhà. Nếu không, sẽ có nguy cơ không cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị trong nhà của mình. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn gói lắp đặt sao cho phù hợp, hiệu quả cao.

giá bộ năng lượng mặt trời 1kw độc lập
Hạn chế của bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập hiện nay

Giá bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập

Trên thực tế, giá cả hệ thống điện mặt trời độc lập được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó có giá vật liệu (tùy theo nhu cầu ứng dụng), điều kiện xây dựng, độ khó thi công và đơn vị thi công. Bộ 1kW điện mặt trời độc lập có nhiều thiết kế riêng nên chưa thể xác định chi phí chính xác và chi tiết.

Nhìn chung, ắc quy cùng bộ biến tần không phụ thuộc vào lưới điện có giá thành khá cao. Nghĩa là các hệ thống độc lập chi phí cao hơn nhiều so với hệ thống nối lưới và do đó chỉ được lắp đặt ở những nơi cần thiết, chẳng hạn như ở các địa điểm xa ngoài lưới điện, và do đó ít phổ biến hơn. 

Chi phí mua bao gồm cả lắp đặt cho một bộ năng lượng mặt trời 1kW không phụ thuộc vào mạng điện sẽ rơi vào khoảng vài chục triệu đến trăm triệu VNĐ.Tuy nhiên, với sự giảm nhanh chóng của chi phí pin, thị trường mua bán bộ điện mặt trời 1kW độc lập đang mở rộng ở khu vực thành thị nước ta. Trong tương lai, giá thành của hệ thống thái dương năng độc lập 1kW sẽ giảm đáng kể đồng biến với sự phổ biến của nó.

Kết luận

Dienmattroidanang.com đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích cũng như giá cả của bộ năng lượng mặt trời độc lập công suất 1kW, bạn có thể tham khảo thêm giá của các thành phần trong hệ thống năng lượng độc lập này trên trang web của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *