Giá bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình là bao nhiêu? Cấu tạo và đặc điểm nổi bật máy bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình

giá bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình

Hệ thống máy bơm nước mặt trời từ lâu đã được coi là giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không cần bình có thể phù hợp với nhu cầu của bạn nếu bạn cần một thiết bị chất lượng cao mà giá rẻ hợp lý. Dưới đây,  Dienmattroidanang.com sẽ đề xuất cho bạn giá bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình.

Tổng quan về bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình

Máy bơm nước năng lượng mặt trời được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến nước. Từ đời sống sinh hoạt đến nông nghiệp, lâm ngư nghiệp, công nghiệp. Với sự ra đời của máy bơm nước không bình, việc cung cấp nước đã trở nên dễ dàng hơn. 

Cơ chế hoạt động của máy bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình rất đơn giản:

Vào ban ngày, khi có ánh sáng mặt trời, các tấm pin sẽ hấp thụ năng lượng. Sau đó được chuyển hóa thành năng lượng điện dưới dạng dòng điện một chiều. Chức năng biến đổi dòng một chiều sang xoay chiều giúp cho máy bơm không quá tải khi khởi động. Điểm đặc biệt ở máy bơm quang năng không có bình là dòng điện một chiều chạy qua hộp điều khiển. Cung cấp cho máy bơm nguồn điện trực tiếp. Sau đó, nguồn nước được kết nối trực tiếp tới các thiết bị mà bạn sử dụng. Ngày hay đêm, máy bơm có thể được sử dụng bất cứ lúc nào. 

Máy bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình có thể cung cấp một lượng lớn nước mỗi ngày. Mà không phát sinh thêm chi phí. Vì vậy, đây là giải pháp lý tưởng cho các hộ gia đình ở khu vực thường xuyên bị hạn hán. Thiếu nước hoặc ở những khu vực chưa có lưới điện. Hiện nay, máy bơm nước năng lượng mặt trời được sử dụng để lắp đặt tại các công trình như nhà ở, khách sạn, nhà hàng, trang trại hay xí nghiệp. 

giá bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình
Cơ chế hoạt động của máy bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình

Cấu tạo của máy bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình 

Thiết bị bơm năng lượng mặt trời được cấu thành bởi các bộ phận sau:

Tấm pin mặt trời

Tại đây ánh sáng mặt trời được tiếp nhận và chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều để cung cấp năng lượng cho hệ thống bơm. Vì những đặc điểm này nên chúng thường được đặt ở những nơi nhận được nhiều ánh nắng nhất trong ngày. Tốt nhất nên đặt những tấm này xuống đất và lắp đặt cột hoặc hàng rào để tránh bị động vật phá hoại.

Bơm nước

Có hai loại máy bơm nước: máy bơm nước ngầm và máy bơm chìm. Có nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo nhu cầu của từng người dùng. Ví dụ, nếu bạn cần bơm nước từ giếng, ao cạn hoặc di chuyển nước từ bể này sang bể khác. Nếu bạn cần nước sạch từ giếng khoan hoặc giếng sâu. Bạn sẽ cần sử dụng máy bơm chìm. Nguyên nhân là do nước sạch thường tồn tại sâu dưới lòng đất. 

Bộ điều khiển máy bơm nước (biến tần bơm năng lượng mặt trời)

Biến tần là một bộ phận thiết yếu trong hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời. Và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy bơm nước. Biến tần chuyển đổi dòng điện một chiều thu được trong bảng điều khiển. Thành dòng điện xoay chiều, hỗ trợ hoạt động của máy bơm nước. Sử dụng biến tần cho phép hệ thống bơm hoạt động bình thường. Mà không cần phụ thuộc vào lưới điện, loại bỏ nỗi lo mất điện. Nguồn điện không ổn định và đảm bảo hoạt động ổn định. Êm ái để cung cấp đủ nước cho sản xuất. 

Hệ thống dây dẫn và tủ điện

Ngoài các bộ phận đã nêu trên, máy bơm nước NLMT còn có hệ thống dây điện để dẫn nước. Tuy nhiên, hệ thống bơm thái dương năng này sẽ không bao gồm bình chứa nước. Thay vào đó, nước được dẫn trực tiếp đến thiết bị trong nhà. 

Đặc điểm nổi bật của bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình

Bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình có những ưu điểm nổi bật như: 

Chi phí vận hành thấp

Các máy bơm truyền thống sử dụng động cơ diesel yêu cầu điện từ lưới điện. Điều này làm tăng đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn. Ngược lại, máy bơm NLMT không bình hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Đây là nguồn tài nguyên vô hạn và hoàn toàn miễn phí. Nhờ năng lượng mặt trời, máy bơm không cần bình có thể thực hiện hầu hết công việc. 

Thiết bị nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dây cáp điện rườm rà 

Nước ta có mạng lưới sông ngòi dày đặc, cung cấp nguồn nước mặt dồi dào cho sản xuất và nông nghiệp. Tuy nhiên, có những khu vực khó tiếp cận nguồn nước tự nhiên hoặc không có hệ thống kênh rạch. Do đó, bơm nước quang năng không bình giúp cung cấp nước sạch đến các thôn bản. Những nơi chưa có điện hay những nơi xa nguồn nước. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho các chủ trại chăn nuôi, trồng trọt vì rất dễ di chuyển, làm sạch và lắp đặt. 

Thiết bị hoạt động êm ái, không có tiếng ồn khó chịu và hiệu quả cao

Động cơ dòng điện một chiều hoặc xoay chiều giúp vận hành êm ái. Giúp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu suất thêm 15-20% so với động cơ chổi than.

Tiết kiệm năng lượng và giảm mức tiêu thụ điện năng

Nó còn có thể tự động bơm và tự động tắt khi cần thiết. Hệ thống này còn đảm bảo quá trình bơm nước được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn. Tính năng này còn giúp tiết kiệm nhân lực và nâng cao năng suất của nông dân. 

Công nghệ hiện đại

Màn hình LED trên bộ điều khiển thiết bị hiển thị các thông số vận hành của máy bơm và tấm pin. Ngoài ra, cuộn dây động cơ thường được sản xuất bằng công nghệ quấn dây giúp cải thiện hiệu suất của động cơ. Thiết bị còn có thêm chế độ tự động tắt khi không đủ nước và tự động bật lại sau thời gian nhất định. Bên cạnh đó, các công nghệ tiên tiến nhất cũng hỗ trợ việc tối đa hóa mức tiêu thụ năng lượng của các tấm pin mặt trời.

Bền bỉ

Vỏ thường được làm bằng hợp kim thép không gỉ giúp chống ăn mòn, rỉ sét trong mọi điều kiện nước. Khi hoạt động, máy bơm phải được ngâm trong nước. Điều này làm tăng đáng kể nguy cơ ăn mòn và cháy nổ. Tuy nhiên, máy bơm năng lượng mặt trời thường được bảo vệ tốt bằng hai lớp. Các bộ phận nhỏ như bu lông, đai ốc, xi lanh, cánh quạt, v.v… cũng được bảo vệ và không bị rỉ sét dù độ pH cao hay thấp. Máy hoạt động an toàn mà không cần lo lắng về các tai nạn khác nhau.

giá bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình
Đặc điểm nổi bật của bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình

Một số loại bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình được dùng phổ biến ngày nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy bơm nước quang năng không cần bình:

  • Máy bơm DC

Là máy bơm hoạt động bằng dòng điện một chiều được lấy trực tiếp từ pin mà không cần biến tần. Vì vậy có công suất ra không ổn định. Dễ bị hao mòn theo thời gian và áp lực nước thấp. Nếu kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm thì khó có thể sửa chữa bởi động cơ phức tạp. 

  • Máy bơm AC

Sử dụng bộ biến tần để chuyển đổi nguồn một chiều thành xoay chiều. Nhờ đó, loại máy này có dòng điện ổn định hơn so với máy bơm một chiều. Trong khi máy bơm AC cần có bộ biến tần để hoạt động thì máy bơm DC không cần bộ biến tần. Và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, máy bơm mặt trời DC đắt hơn máy bơm AC. 

Vì vậy, hãy lựa chọn loại máy bơm thái dương năng không bình phù hợp nhất cho hệ thống bơm năng lượng mặt trời dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của bạn.

Giá bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình là bao nhiêu?

Hiện nay, giá hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời không bình được bán trên thị trường rất khác nhau. Giá sản phẩm dao động từ 8 triệu đến một trăm triệu tùy theo công suất hệ thống. Công suất của các máy bơm nước nóng năng lượng mặt trời trực tiếp. Hiện nay rất khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Các loại công suất nhỏ phù hợp để sử dụng trong gia đình sẽ có giá khoảng 11 triệu đến 25 triệu. Máy bơm mặt trời công suất lớn, thường từ 1 mã lực trở lên, có hiệu suất cao, phù hợp với hoạt động công nghiệp quy mô vừa hoặc lớn hơn nên giá cao hơn một chút, từ khoảng 25 triệu đến 100 triệu. 

Lưu ý khi lắp đặt bơm năng lượng mặt trời không cần bình

Khi lắp đặt hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời cần quan tâm đến các chỉ tiêu sau:

Vị trí lắp đặt

Chọn một vị trí để lắp đặt các tấm pin mặt trời của bạn ở khu vực nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Tránh những khu vực có bóng râm hoặc bóng mát. Tránh lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời ở những nơi có nhiều bụi bẩn, vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả hấp thụ ánh sáng mặt trời. 

Không những thế, cần lắp đặt các tấm pin mặt trời gần máy bơm nước hoặc nguồn nước của bạn. Nếu bạn có nhiều nguồn nước, hãy nhớ đặt chúng ở nơi có mực nước cao nhất để nước được đưa đến máy bơm nhanh hơn và dồi dào hơn.

Bảo quản thiết bị

Cáp hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời không bình thường rất ngắn và thường tiếp xúc với nước, khiến chúng dễ bị hư hỏng. Vì vậy, nên sử dụng cáp chống nước để tránh đoản mạch và cháy máy bơm. 

Bên cạnh đó, cần che chắn cẩn thận bởi nếu cát hoặc sỏi mịn lọt vào máy bơm, nó có thể làm hỏng trực tiếp hệ thống. Vì vậy cần sử dụng bộ lọc trên đầu bơm để ngăn cát lọt vào. Điều này giúp máy bơm hoạt động êm ái và ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên cần cẩn thận kẻo làm vỡ ống nước. Đường ống nước bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiệt độ tăng hoặc giảm, có thể dẫn đến nứt vỡ. 

Kết luận

Máy bơm nước là một công cụ không thể thiếu đối với nhiều người nông dân, gia đình hay doanh nghiệp. Hãy tham khảo một số thông tin khác trên Dienmattroidanang.com để lựa chọn Giá bơm nước năng lượng mặt trời không cần bình mà bạn ưng ý có giá cả hợp lý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *