Giá tấm pin năng lượng mặt trời 500W và các loại pin năng lượng mặt trời 500W phổ biến

giá tấm pin năng lượng mặt trời 500w

Tấm pin năng lượng mặt trời 500W bao gồm các loại nào? Giá tấm pin năng lượng mặt trời 500W? Trong bài viết này, Dienmattroidanang.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về giá tấm pin năng lượng mặt trời 500W nhé!

Tấm pin mặt trời 500W là gì? 

Tấm pin năng lượng mặt trời 500W là một tấm pin có khả năng sản xuất công suất đạt 500W, chuyên dùng để thu thập và chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó được lưu trữ và sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt.

Tấm pin năng lượng mặt trời 500W bao gồm các loại nào? 

Dưới đây là 4 loại tấm pin mặt trời 500W chất lượng cao tại Việt Nam, cùng tìm hiểu nhé!

Tấm pin mặt trời 500W Cannadian

Là dạng pin đơn tinh thể, sản xuất dựa trên công nghệ làm mát Ku Modules, theo phương pháp Low Internal current (LIC) Modules, tấm pin này được tích hợp với các công nghệ tiên tiến hàng đầu, bao gồm Half-cut cells, PERC, Multi Busbars, và Split panel. Công suất của tấm pin năng lượng mặt trời Canada vượt trội hơn 26% so với tấm pin thông thường, dẫn đến giảm tới 4,5% chi phí Liên kết hoá chi phí tổng vốn đầu tư (LCOE) và giảm 2,7% chi phí hệ thống tổng cộng.

Tấm pin mặt trời 500W Risen

Đây là dòng sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời mới nhất của Risen Energy. Loại tấm pin này thường được ứng dụng trong các dự án quy mô lớn, có tổng công suất từ 1 megawatt trở lên. 

Tại Việt Nam, nhiều dự án quy mô 1 megawatt đã áp dụng sử dụng tấm pin 500W, chẳng hạn như ở các vùng như Ninh Thuận, Bình Thuận và Bình Định. Ngoài ra, tấm pin Risen 500W còn được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh nhỏ.

giá tấm pin năng lượng mặt trời 500w
Tấm pin năng lượng mặt trời 500W có nhiều loại khác nhau

Tấm pin mặt trời 500W AE Solar

AE Solar là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về tấm pin năng lượng mặt trời tại Đức và có sự ảnh hưởng rộng rãi trên thị trường toàn cầu. 

Tấm pin năng lượng mặt trời của AE Solar được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao, theo quy trình sản xuất hiện đại, với sự tham gia của đội ngũ kỹ sư và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, từ đó tạo nên dòng sản phẩm chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh. 

Với sự giám sát nghiêm ngặt từ các kỹ sư người Đức, tấm pin mặt trời của AE Solar đáp ứng được các thông số kỹ thuật khắt khe của toàn cầu.

Tấm pin mặt trời 500W Trina Solar

Tấm pin năng lượng mặt trời 500W pv là một thành tựu mới nhất trong năm 2020, đại diện cho sự tiến bộ của dòng pin dung lượng cao từ thương hiệu Trina Solar. Những tấm pin dung lượng lớn này thích hợp cho cả dự án Farm – Rooftop, và hiệu suất vượt trội sẽ gây ấn tượng mạnh khi bạn quyết định đầu tư vào sản phẩm này.

Tuy nhiên, hiện tại tại Việt Nam vẫn chưa có dự án nào sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời 500W (NLMT).

Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời 500W 

Bất cứ loại tấm pin năng lượng mặt trời nào bao gồm cả loại 500w thì đều có tám thành phần chính như sau:

  • Kính cường lực

Khiến Tế bào quang điện (Solar cell) tránh xa những tác động gay gắt của thời tiết, là vai trò quan trọng mà Kính cường lực đảm nhiệm.

  • Khung nhôm

Không chỉ tạo dựng kết cấu vững chắc để nắm bắt các tế bào pin mặt trời và các linh kiện khác, khung nhôm còn đóng vai trò vững chắc bảo vệ những thành phần nội tại khỏi những va đập ngoại vi.

  • Lớp màng EVA

Lớp màng EVA không chỉ thu nhận và che chắn solar cell tránh khỏi những rung động xuyên qua, mà còn chắn che bụi và hơi ẩm ở xa.

  • Tế bào quang điện

Tế bào quang điện được làm từ nguyên liệu bán dẫn silicon. Khi ánh sáng xâm chiếm, một phần tế bào hấp thụ nó vào tấm vật liệu bán dẫn, năng lượng ánh sáng bị giữ lại và đưa vào chất bán dẫn.

  • Tấm nền

Chốt cuối của tấm pin năng lượng mặt trời. Hoạt động như hàng rào chắn ẩm và bề mặt vảy bọc ngoài cùng để tạo ra sự đề kháng cơ học.

  • Hộp đấu dây

Hộp đấu dây nằm ở bên trong, là nơi sưu tầm và truyền ra ngoài năng lượng điện được sản xuất từ tấm pin năng lượng mặt trời.

  • Liên kết MC4 và sợi dây điện DC

Liên kết MC4 và sợi dây điện DC là chốt nối điện vận dụng để liên kết các tấm pin mặt trời. Điểm kết hợp MC4 giúp hạn chế rủi ro cháy nổ và tổn hại hệ thống pin năng lượng mặt trời.

giá tấm pin năng lượng mặt trời 500w

Giá của tấm pin năng lượng mặt trời 500W 

Dưới đây là bảng giá pin năng lượng mặt trời 500W với 4 loại pin được sử dụng phổ biến. 

Loại pin năng lượng mặt trời 500W Giá
Tấm pin mặt trời 500W Cannadian 3.685.000  VNĐ
Tấm pin mặt trời 500W Risen 3.250.000  VNĐ
Tấm pin mặt trời 500W AE Solar 3.570.000  VNĐ
Tấm pin mặt trời 500W Trina Solar 3.618.000  VNĐ

Kết luận

Trên đây là một số loại và giá tấm pin năng lượng mặt trời 500W. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, trong việc tìm kiếm cũng như lựa chọn được loại pin năng lượng mặt trời ưng ý nhất. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về năng lượng mặt trời, hãy truy cập vào Dienmattroidanang.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *