Thông tin chi tiết về hệ thống điện năng lượng mặt trời 12V bạn cần biết

hệ thống điện năng lượng mặt trời 12v

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 12V là gì? Lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời 12V? Trong bài viết này, Dienmattroidanang.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất để giúp bạn hiểu thêm về hệ thống điện mặt trời này nhé!

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 12V là gì?

Là một hệ thống nhỏ, cung cấp điện với điện áp 12V, tương thích với hầu hết các thiết bị điện trong nhà. Tuy nhiên, hệ thống 12V không còn được sử dụng phổ biến như trước do tính không hiệu quả của nó. Nguyên nhân chính là do điện áp thấp, dẫn đến việc mất điện năng trong quá trình truyền tải lớn. Vì điều này, bạn cần sử dụng dây dẫn có kích thước lớn hơn, sử dụng nhiều dây đồng hơn, từ đó tăng chi phí. Nếu không sử dụng loại dây dẫn tốt, dòng điện lớn có thể sinh nhiệt cao. Tạo nguy cơ hỏa hoạn và gây mất an toàn khi sử dụng.

Thành phần của hệ thống điện năng lượng mặt trời 12V

Thành phần của hệ thống này bao gồm:

 • Một tấm pin mặt trời có công suất 30W

Tấm pin mặt trời 30W là một thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng với kích thước nhỏ. Có thể được áp dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Tấm pin mặt trời 30W có vai trò quan trọng và ứng dụng đáng kể trong việc tiết kiệm năng lượng. Bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

 • Hai bóng đèn LED có công suất 3W

Bóng đèn LED 3W thường được sử dụng cho các không gian chiếu sáng có diện tích nhỏ

Trong các không gian như cầu thang, nhà vệ sinh, ban công… Bạn có thể sử dụng đèn LED 3W để cải thiện khả năng chiếu sáng. Bởi vì bóng đèn 3W có kích thước nhỏ gọn, việc lắp đặt không chiếm nhiều diện tích. Việc thêm ánh sáng từ đèn cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hàng ngày.

 • Bộ điều khiển sạc

Nhiệm vụ của bộ điều khiển sạc là điều chỉnh lưu lượng điện từ các tấm pin mặt trời đến ắc quy sạc. Việc sạc ắc quy vượt quá hoặc thấp hơn mức cần thiết sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Và tệ hơn cả là có thể làm hỏng ắc quy đến mức không thể sử dụng được.

 • Ắc quy 12V/12A
 • Một dây sạc điện thoại qua cổng USB với tính năng đa dụng
 • Dây điện kết nối dài 5m
 • Khung giá đỡ cho tấm pin mặt trời

Lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời 12V

 • Tiết kiệm chi phí điện cho ngôi nhà của bạn

Trước khi áp dụng năng lượng mặt trời, bạn phải phụ thuộc vào lưới điện quốc gia với chi phí điện không hề thấp, đặc biệt khi sử dụng một lượng lớn điện. Đặc biệt là các hộ gia đình thường phải sử dụng nhiều điện. Có thể như trong trường hợp tưới nước cho cây cảnh, thực hiện các công việc thủ công, cơ khí,…

 • Không có tổn thất trong việc truyền tải điện

Sự mất mát điện năng qua quá trình truyền tải đến người tiêu dùng chỉ xảy ra trong khoảng từ 3% đến 5%, con số này rất thấp.

 • Có tác động tích cực đến môi trường

Năng lượng mặt trời được tạo ra từ ánh sáng mặt trời và tia tử ngoại. Việc hấp thụ tia tử ngoại có hại đã mang lại hiệu ứng tích cực, đóng góp vào bảo vệ môi trường. Việc giảm thiểu tác động nhà kính, không gây ô nhiễm nguồn nước và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

hệ thống điện năng lượng mặt trời 12v
Lợi ích của hệ thống điện NLMT 12V
 • Có thể áp dụng ở bất kỳ vùng miền nào tại Việt Nam

Nhờ tình hình thiên nhiên ban tặng, Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, năng lượng mặt trời có sẵn quanh năm với nhiệt độ cao. Vì vậy, cả Việt Nam đều có khả năng sử dụng năng lượng mặt trời.

 • An toàn với hệ thống lưới điện

Trong trường hợp gặp tình huống quá tải điện, thiên tai hoặc sự cố khác. Sử dụng năng lượng mặt trời sẽ gây ít thiệt hại cho các thiết bị hơn. Năng lượng mặt trời cung cấp nguồn điện lớn, có thể đảm bảo cung cấp trong mọi tình huống.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về thành phần và lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời 12V, mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về hệ thống điện mặt trời, hãy truy cập vào Dienmattroidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *