Thông tin chung về hệ thống điện năng lượng mặt trời 1KW là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 1KW

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 1KW là một trong những giải pháp nổi bật để tiết kiệm điện năng, nhất là trong các hộ gia đình. Vậy thì hệ thống này có gì đặc biệt? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng dienmattroidanang.com nhé!

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 1KW là gì?

Hệ thống điện mặt trời 1KW là một hệ thống chuyển hóa điện từ mặt trời thông qua tấm pin mặt trời. Nguồn điện sau khi được chuyển hóa sẽ lưu trữ tại ắc quy hoặc pin lithium mà không cần phải thông qua lưới điện công cộng. Những thiết bị người sử dụng cần để sở hữu một bộ điện năng lượng mặt trời độc lập 1KW gồm có: tấm pin mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ bình ắc quy và bộ inverter.

Nguyên lý của hệ thống điện năng lượng mặt trời 1KW

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 1KW
Hệ thống điện mặt trời 1KW

Hệ thống điện mặt trời 1KW hoạt động thể hiện qua nguyên lý như sau:

  • Sau khi được lắp đặt, các tấm pin mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ năng lượng bức xạ mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện một chiều này sẽ được kết nối với bộ sạc PPP hoặc mppt.
  • Bộ sạc có nhiệm vụ kết nối ắc quy, sạc năng lượng dự trữ và điều khiển chế độ sạc phù hợp.
  • Bộ khởi động điện hình sin tiêu chuẩn có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) từ pin thành dòng điện xoay chiều.
  • Dòng điện một chiều (DC) có thể cấp nguồn trực tiếp cho các thiết bị sử dụng dòng điện một chiều (DC). Hoặc chuyển đổi điện áp một chiều (DC) thành điện áp xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện áp để sử dụng cho các thiết bị gia dụng.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời 1KW

Hệ thống điện mặt trời 1KW có những ưu điểm:

  • Lắp đặt rất đơn giản và dễ dàng bảo dưỡng. 
  • Tính thẩm mỹ cao, hiện đại và dễ sử dụng. 
  • Tuổi thọ kéo dài, độ bền lớn.
  • Cung cấp nguồn điện liên tục và ổn định. 
  • Chống ô nhiễm môi trường. 
  • Tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện hàng tháng

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời 1KW 

Chi phí lắp đặt trung bình của một hệ thống điện mặt trời 1KW là 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ với diện tích pin là 10 mét vuông.

Nếu muốn lắp đặt hệ thống điện, các bạn nên tìm hiểu kỹ các đội ngũ, địa điểm lắp đặt uy tín, có trình độ tay nghề cao và thời hạn bảo hành thỏa đáng.

Kết luận 

Không biết các thông tin về hệ thống điện năng lượng mặt trời 1KW được đề cập trong bài viết đã phần nào giúp ích cho các bạn hay chưa? Nếu muốn tìm kiếm các thông tin khác liên quan đến năng lượng mặt trời, mời các bạn ghé thăm dienmattroidanang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *