Tìm hiểu nhanh về lắp điện năng lượng mặt trời EVN và cách cài đặt

lắp điện năng lượng mặt trời evn

Cách lắp điện năng lượng mặt trời EVN? Trong bài viết này, Dienmattroidanang.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất về cách lắp điện năng lượng mặt trời EVN nhé!

Cách lắp điện năng lượng mặt trời EVN

Hiện tại, có 03 phương thức cài đặt hệ thống điện mặt trời bao gồm: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On Grid), hệ thống điện mặt trời độc lập (Off Grid) và hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid).

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On Grid)

Là hệ thống điện mặt trời được kết nối với lưới điện của nhà cung cấp điện.

Cấu trúc cơ bản của hệ thống điện mặt trời nối lưới gồm những thành phần cơ bản sau:

  • Mô-đun năng lượng mặt trời
  • Biến tần nối lưới (inverter)
  • Đồng hồ đo hai chiều

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là phương pháp lắp đặt phổ biến với nhiều ưu điểm: chi phí khởi đầu thấp, tuổi thọ hệ thống cao, tiết kiệm điện và tạo thu nhập từ việc bán dư thừa năng lượng. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào lưới điện và sẽ ngừng hoạt động khi lưới mất điện.

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Là cách cài đặt hệ thống điện mặt trời hoạt động độc lập với lưới điện mạng của nhà cung cấp điện.

Cấu hình cơ bản của hệ thống bao gồm các thành phần cơ bản sau:

  • Bảng điều khiển năng lượng mặt trời
  • Biến tần riêng biệt
  • Bộ lưu trữ năng lượng

Hệ thống điện mặt trời độc lập không phụ thuộc vào tình trạng hoạt động của lưới điện mạng, do đó tải điện luôn được cung cấp nguồn, thậm chí trong trường hợp lưới điện mạng mất điện. Tuy nhiên, hệ thống này dựa vào việc sử dụng bộ lưu trữ hoặc ắc quy để tích trữ năng lượng, dẫn đến sự đầu tư ban đầu lớn và chi phí bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên của hệ thống lưu trữ khá cao. Vì vậy, khi lắp điện năng lượng mặt trời evn hệ thống này thích hợp cho các khách hàng ở các vùng hẻo lánh, khu vực xa xôi hoặc các vùng không được phủ sóng bởi lưới điện mạng của nhà cung cấp điện.

lắp điện năng lượng mặt trời evn
Cách lắp điện NLMT EVN

Hệ thống điện mặt trời kết hợp

Là một phương án kết hợp giữa hai giải pháp điện mặt trời hòa lưới và độc lập.

Cấu hình cơ bản của hệ thống bao gồm các thành phần cơ bản sau:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời
  • Inverter kết hợp (hybrid inverter)
  • Bộ lưu trữ năng lượng
  • Đồng hồ đo công suất hai chiều

Hệ thống điện mặt trời kết hợp sử dụng cả lưới điện từ nhà cung cấp điện lẫn hệ thống lưu trữ (pin sạc, ắc quy) để cung cấp điện cho tải. Trong thời gian bình thường, tải điện sẽ được cung cấp từ lưới điện của nhà cung cấp; trong trường hợp mất điện lưới, tải điện sẽ được cấp từ hệ thống lưu trữ. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Do đó, hệ thống này phù hợp với các khách hàng sử dụng điện từ lưới điện mạng và cần nguồn điện liên tục 24/24.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về cách lắp điện năng lượng mặt trời EVN. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời EVN. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về lắp bình năng lượng mặt trời, hãy truy cập vào Dienmattroidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *