Tổng quan mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời? Cách lắp đặt mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời như thế nào?

Mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời. Vậy ngoài chức năng trang trí, đèn trụ cổng có thật sự tiện ích hay không? Hãy cùng dienmattroidanang.com tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về mẫu đèn này nhé!

Mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là gì?

Giống như các sản phẩm NLMT khác, đèn trụ cổng sử dụng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng. Không sử dụng điện năng bên ngoài, cực kỳ thân thiện với môi trường.

Mẫu đèn trụ cổng NLMT thường được sử dụng ở các không gian bên ngoài như sân vườn, cổng nhà, bể bơi,…

Cấu tạo của đèn bao gồm thân đèn, bóng đèn, tấm pin mặt trời, pin sạc và các bộ phận khác. Nhìn chung, đèn có thiết kế gọn nhẹ, không nhiều dây điện, có tính thẩm mĩ cao.

Mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Mẫu đèn trụ cổng NLMT

Mẫu đèn trụ cổng NLMT hoạt động ra sao?

Đèn trụ cổng NLMT có nguyên lý hoạt động đơn giản và thông minh: 

  • Vào ban ngày, tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời để thực hiện quá trình chuyển hóa thành điện năng. Đưa vào bình pin dự trữ trong ắc quy. Vì thế, người sử dụng nên đặt tấm pin mặt trời ở vị trí thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể.
  • Đêm đến, đèn trụ cổng sẽ sử dụng nguồn điện dự trữ để chiếu sáng. Độ sáng của đèn phụ thuộc vào lượng điện còn trong pin sạc. Ngoài ra, với một số mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời. Các bạn có thể tùy ý điều chỉnh mức sáng của đèn.

Mẫu đèn trụ cổng NLMT có những ứng dụng gì?

Công dụng lớn nhất của mẫu đèn trụ cổng NLMT là chiếu sáng cho các không gian ngoài trời. Tuy nhiên, các mẫu đèn trụ cổng NLMT thường được thiết kế khá đẹp mắt.

Mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
Mẫu đèn trụ cổng NLMT ứng dụng

Cách lắp đặt mẫu đèn trụ cổng NLMT như thế nào?

  • Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt

Như đã tìm hiểu, đèn NLMT dựa vào tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng để hoạt động. Vậy nên, vị trí lắp đèn phải phù hợp để tấm pin mặt trời thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể. Hạn chế lắp đèn dưới các bóng râm, nơi khuất sáng sẽ ảnh hưởng hiệu suất của đèn. Tuy nhiên, nếu mẫu đèn trụ cổng NLMT của bạn có tấm pin mặt trời riêng với đèn thì có thể đặt đèn ở bất cứ đâu. Miễn có thể đảm bảo tấm pin được đặt ở nơi cao để thu ánh sáng.

  • Bước 2: Lắp đặt đèn

Mẫu đèn trụ cổng NLMT được thiết kế khá dễ dàng để lắp đặt. Người sử dụng hoàn toàn không cần nhờ đến thợ lắp đặt ngoài mà vẫn tự làm được. Các bạn chỉ cần dùng khoan bắn vít cố định đèn vào vị trí chọn trước là xong.

Kết luận

Có thể nói, mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là sản phẩm rất tiện ích. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về loại đèn này hay các phân loại đèn năng lượng mặt trời khác, các bạn hãy ghé thăm dienmattroidanang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *