Cập nhật các phần mềm thiết kế điện mặt trời với những tiện ích hiện đại

phần mềm thiết kế điện mặt trời

Phần mềm thiết kế điện mặt trời có thể nói là một phần vô cùng quan trọng hỗ trợ cho các công ty trong ngành điện mặt trời. Hãy để dienmattroidanang.com cùng bạn tìm hiểu về các phần mềm thiết kế đang có hiện nay nhé!

Phần mềm thiết kế điện mặt trời là gì?

Các phần mềm thiết kế điện mặt trời là những tập hợp dữ liệu trợ giúp trong việc tính toán hệ thống theo tự động hóa. ồng thời nó đảm bảo cho các công ty hoạt động trong ngành năng lượng mặt trời cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác đến khách hàng. Người sử dụng chỉ cần cung cấp thông tin như tổng công suất lắp đặt và các loại thiết bị sẽ sử dụng, và hệ thống sẽ mô phỏng tính toán cấu hình được đề xuất và xác định các nguy cơ tiềm ẩn. 

Một số phần mềm thiết kế điện mặt trời nổi bật hiện nay

 • HelioScope

Phần mềm của Folsom Labs kết hợp công nghệ mô phỏng năng lượng mới, thuật toán và đồ họa để cho phép các chuyên gia năng lượng mặt trời thiết kế dự án nhanh hơn tới 10 lần. Các công cụ của phần mềm có giao diện trực quan, dễ sử dụng cho phép bạn thực hiện nhiều mô phỏng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

 • PVsyst

  phần mềm thiết kế điện mặt trời
  Phần mềm PVsyst

Đây là một phần mềm dễ sử dụng cho phép bạn mô phỏng dự án của mình chỉ trong 3 bước. Người dùng chỉ cần xác định vị trí dự án hoặc tổng công suất dự kiến ​​lắp đặt, chọn mô-đun PV (quang điện) và bộ biến tần từ cơ sở dữ liệu. Sau đó, công cụ sẽ mô phỏng cấu hình mong muốn và chỉ ra các điểm có thể xảy ra sự cố bằng màu sắc tương ứng, cho phép người dùng thực hiện các chỉnh sửa cần thiết.

 • Aurora Solar

Aurora Solar đã phát triển phần mềm đặc biệt có thể tự động xác định chướng ngại vật dựa trên thị giác máy tính. Công cụ này đặc biệt cần thiết đối với các dự án năng lượng mặt trời có nhiều vật cản trên mái nhà, chẳng hạn như cửa sổ trên trần nhà. Đồng thời, nó là một nền tảng phần mềm chuyên nghiệp cho thiết kế và đánh giá hiệu suất của hệ thống năng lượng mặt trời.

 • Scanifly

   phần mềm thiết kế điện mặt trời
  Phần mềm Scanifly

Phần mềm dựa trên máy bay không người lái/máy ảnh bay để đơn giản hóa việc điều tra các vị trí thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời. Từ những hình ảnh được tải lên, hệ thống sẽ tái tạo mô hình 3D thu nhỏ của dự án. Công cụ xuất DXF cho phép tạo mô hình 2D hoặc 3D bao gồm tất cả các phép đo, góc, bố cục và chướng ngại vật.

 • Designer

Các công cụ của SolarEdge giúp các công ty năng lượng mặt trời giảm chi phí thiết kế và chốt được nhiều giao dịch hơn với các đề xuất dự án được mô hình hóa 3D hấp dẫn. Phần mềm có thể sử dụng ảnh selfie hoặc ảnh vệ tinh để thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời từ giai đoạn đầu tiên đến lắp đặt.

Kết luận

Không biết các thông tin về phần mềm thiết kế điện mặt trời được đề cập trong bài viết đã phần nào giúp ích cho các bạn hay chưa? Nếu muốn tìm kiếm các thông tin khác liên quan đến năng lượng mặt trời, mời các bạn ghé thăm dienmattroidanang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *