Hướng dẫn chi tiết về sơ đồ lắp đặt bình năng lượng mặt trời đúng quy trình

sơ đồ lắp bình năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động bình năng lượng mặt trời? Sơ đồ lắp bình năng lượng mặt trời? Trong bài viết này, Dienmattroidanang.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất về sơ đồ lắp đặt bình năng lượng mặt trời  nhé!

Nguyên lý hoạt động bình năng lượng mặt trời

Bình NLMT hoạt động dựa vào nguyên lý biến quang năng thành nhiệt năng. Nghĩa là vào ban ngày, bộ phận thu nhiệt sẽ hấp thụ NLMT và làm nóng nước. Nước nóng sẽ dự trữ ở bộ phận giữ nhiệt. Nguồn nước này sẽ cấp nước cho người dùng sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Sơ đồ lắp bình năng lượng mặt trời

Có ba hình thức phổ biến để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Dựa trên thiết kế, cấu trúc và vị trí thiết bị. Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất để lắp bìnhNLMT cho gia đình.

Sơ đồ lắp bình năng lượng mặt trời trên mái bằng

Một trong những phương pháp lắp đặt NLMTi phổ biến nhất là trên mái phẳng. Sự lựa chọn vị trí phụ thuộc vào địa hình và diện tích phẳng để xác định nơi đặt thiết bị.

Vị trí đặt bình NLMTi càng phẳng thì quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn.

Lưu ý:

  • Mái phẳng cần đảm bảo độ vững chắc, sạch sẽ và đủ chiều cao để tạo áp lực cho nước chảy đến các vị trí sử dụng nước trong gia đình.
  • Yêu cầu kỹ thuật cho sơ đồ lắp đặt này là khi sử dụng bồn chứa nước, máy NLMT phải đặt ít nhất 1 mét cao. Còn khi sử dụng nước trực tiếp thì cần thêm bơm tăng áp.

Sơ đồ lắp đặt trên mái phẳng có thể thuận tiện và dễ dàng thì bạn cũng không nên tự mình thực hiện nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu bạn không tự tin thực hiện việc lắp đặt tại nhà. Hãy tìm đến các cơ sở hoặc nhà phân phối chuyên nghiệp để được tư vấn và lắp đặt chính xác. Tránh tình trạng lắp đặt không đúng cách dẫn đến rò rỉ sau này.

sơ đồ lắp bình năng lượng mặt trời
Sơ đồ lắp bình NLMT cho mái bằng

Sơ đồ lắp đặt bình năng lượng mặt trời mái nghiêng

Đối với những gia đình không có mái phẳng để lắp đặt NLMTi, việc lựa chọn lắp trực tiếp trên mái nghiêng là phương pháp tốt nhất.

Lưu ý:

  • Phải củng cố khung máy chắc chắn để đảm bảo nó có thể chịu được các tác động và thời tiết khắc nghiệt.
  • Việc áp dụng sơ đồ lắp đặt bình năng lượng mặt trời trên mái nghiêng sẽ phức tạp hơn nhiều với mái phẳng. Do đó, cần xem xét kỹ sơ đồ lắp đặt và thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp để tránh những nguy cơ không mong muốn.
  • Yêu cầu kỹ thuật cho sơ đồ lắp đặt này là cần sử dụng bình chứa nước nóng mặt trời có dung tích từ 30l hoặc 60l để cung cấp nước lạnh vào cho hệ thống.

Lời khuyên cho những người có nhu cầu lắp đặt NLMT trên mái nghiêng: Để việc lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất, hãy chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết như ống thoát nước, van điện, van khóa…

sơ đồ lắp bình năng lượng mặt trời
Sơ đồ lắp bình NLMT mái nghiêng

Sơ đồ lắp bình NLMT và bình nóng lạnh kết hợp

Ngoài sơ đồ lắp đặt trên mái nghiêng hoặc phẳng, một dạng lắp đặt phổ biến khác là kết hợp NLMT với bình nóng lạnh.

Phương pháp này mang lại sự tiện nghi tối đa cho cả gia đình với việc kết hợp hiệu suất của NLMT và tính năng của bình nóng lạnh.

Sơ đồ lắp đặt này bao gồm các thiết bị như đường nước nóng, đường nước lạnh, ống thông hơi, bình nóng lạnh, van khóa 1 và van khóa 2, được sắp xếp thành một đường thẳng. Điều này nhằm đảm bảo hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Với cách hoạt động của sơ đồ lắp đặt này, bạn có thể sử dụng NLMT kết hợp với bình nóng lạnh để cung cấp nước nóng vào các phòng tắm, nhà vệ sinh và khu vực bếp trong ngôi nhà. Đảm bảo rằng toàn bộ khu vực cần thiết đều có nguồn nước NLMT điều khiển.

Khi bạn đã chọn được phương pháp lắp đặt phù hợp với gia đình, hãy tiếp tục tìm hiểu một số lưu ý cần thiết trong quá trình thực hiện phương pháp lắp đặt NLMT này với bình nóng lạnh.

sơ đồ lắp bình năng lượng mặt trời
Sơ đồ lắp bình NLMT kết hợp

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động và sơ đồ lắp bình năng lượng mặt trời. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về sơ đồ lắp đặt bình NLMT. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về bình NLMT, hãy truy cập vào Dienmattroidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *