Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W và một số thương hiệu phổ biến

Tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W

Hiện nay, có nhiều người băn khoăn không biết tấm pin năng lượng mặt trời dùng tốt hay không? Có cấu tạo, loại hay hãng nào? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài đặc điểm của  tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W để mọi người có thể quyết định mua cho mình sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhé! Dienmattroidanang.com sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết này.

Tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W có đặc điểm gì?

Loại pin năng lượng mặt trời nhỏ, có công suất 20 Watt và điện áp hoạt động 6 Volt. Loại pin này thường được sử dụng trong các ứng dụng nhỏ, chẳng hạn như đèn pha năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời và hệ thống năng lượng mặt trời cho thuyền.

Tấm pin có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển. Loại pin này thường được sử dụng trong các ứng dụng nhỏ, yêu cầu công suất thấp và chi phí thấp.

Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W

Tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W có cấu tạo gồm các thành phần chính sau:

 • Tế bào quang điện

Tế bào quang điện là thành phần chính của tấm pin năng lượng mặt trời, có chức năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tế bào quang điện, các electron sẽ di chuyển tạo ra dòng điện. Dòng điện này được dẫn ra khỏi pin qua các dây dẫn. Tế bào quang điện được làm từ chất bán dẫn silicon, có hai loại là silicon đơn tinh thể và silicon đa tinh thể.

 • Màng EVA

Màng EVA là lớp màng trung gian, có chức năng kết nối các tế bào quang điện và bảo vệ chúng khỏi tác động của môi trường. Màng EVA được làm từ ethylene vinyl acetate, có độ bền cao và khả năng chống thấm nước tốt.

 • Khung nhôm

Khung nhôm có chức năng bảo vệ tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W khỏi các tác động vật lý. Khung nhôm được làm từ nhôm, có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt.

 • Dây dẫn

Dây dẫn có chức năng dẫn điện từ các tế bào quang điện ra ngoài. Dây dẫn được làm từ đồng hoặc nhôm, có khả năng dẫn điện tốt.

 • Hộp đấu dây

Hộp đấu dây có chức năng bảo vệ các dây dẫn và đấu nối các tấm pin năng lượng mặt trời với nhau. Hộp đấu dây được làm từ nhựa hoặc nhôm, có khả năng chống thấm nước tốt.

Tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W
Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W

 

Một số hãng sản xuất tấm pin NLMT 6V 20W uy tín

Dưới đây là một số hãng sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W uy tín trên thế giới và Việt Nam:

 • Jinko Solar: Jinko Solar là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Trung Quốc. Jinko Solar cung cấp các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao, với hiệu suất và độ bền vượt trội.
 • Canadian Solar: Canadian Solar là một nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Canada. Canadian Solar có các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời với giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
 • Longi Solar: Longi Solar là một nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Trung Quốc. Longi Solar cung cấp các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời với hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng đòi hỏi cao về năng lượng.
  Tấm pin năng lượng mặt trời 6v 20w
  Tấm pin năng lượng mặt trời 6v 20w

Khi lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W của các hãng sản xuất uy tín, bạn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu suất của sản phẩm. Các hãng sản xuất uy tín thường có chế độ bảo hành lâu dài, giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm trong thời gian dài.

Các loại pin năng lượng mặt trời 6V 20W

Các loại tấm pin NLMT 6v 20w phổ biến hiện nay là:

 • Tấm pin NLMT 6V 20W Mono.
 • Tấm pin NLMT 6V 20W Poly.

Dưới đây là bảng so sánh thông số kỹ thuật của hai mẫu pin này:

Thông số kỹ thuật Tấm pin NLMT 6V 20W Mono Tấm pin NLMT  6V 20W Poly
Công suất 20W 20W
Điện áp hoạt động 6V 6V
Hiệu suất 15-20% 12-15%
Kích thước 250 x 120 x 3mm 250 x 120 x 3mm
Trọng lượng 2kg 1,8kg
Giá bán Khoảng 500.000 đồng/tấm Khoảng 400.000 đồng/tấm

Ngoài ra, còn có một số loại pin năng lượng mặt trời 6V 20W khác, được thiết kế với các tính năng và công dụng khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W có lớp phủ chống phản xạ: Lớp phủ này giúp tăng cường hiệu quả hấp thụ ánh sáng, từ đó cải thiện hiệu suất của tấm pin.
 • Tấm pin NLMT 6V 20W có khung nhôm chống gỉ: Khung nhôm này giúp bảo vệ tấm pin khỏi các tác động vật lý và hóa học, từ đó tăng cường độ bền của tấm pin.
 • Tấm pin NLMT 6V 20W có khả năng chống thấm nước: Tấm pin này có thể hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của tấm pin.

Kết luận

Dienmattroidanang.com đã cung cấp những thông tin chi tiết về tấm pin năng lượng mặt trời 6V 20W. Hãy tham khảo thêm các mức công suất khác trên Dienmattroidanang.com để lựa được tấm pin phù hợp nhất với nhu cầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *