Công dụng của các loại thiết bị tích điện năng lượng mặt trời hiện nay

thiết bị tích điện năng lượng mặt trời

Thiết bị tích điện năng lượng mặt trời có công dụng là gì? Có những loại nào phù hợp với gia đình và sản xuất? Dienmattroidanang.com sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết này về các thông tin của thiết bị trữ điện mặt trời mà bạn cần biết.

Giới thiệu về thiết bị tích điện NLMT

Thiết bị tích điện năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng NLMT để sạc điện cho các thiết bị điện tử. Thiết bị này thường bao gồm các bộ phận sau:

 • Mảng pin mặt trời: Bộ phận này thu nhận năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng.
 • Bộ điều khiển sạc: Bộ phận này điều chỉnh dòng điện sạc cho ắc quy.
 • Ắc quy: Bộ phận này lưu trữ điện năng.
 • Mạch chuyển đổi điện: Bộ phận này chuyển đổi điện năng từ ắc quy thành điện năng phù hợp với các thiết bị điện tử.

Công dụng của thiết bị tích điện NLMT

Thiết bị tích điện NLMT có công dụng lưu trữ điện năng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời. Điện năng này có thể được sử dụng để cung cấp điện cho các thiết bị điện tử trong trường hợp lưới điện bị cúp. Hoặc khi bạn cần sử dụng điện năng vào ban đêm.

Cụ thể, thiết bị tích điện năng lượng mặt trời có các công dụng sau:

 • Cung cấp điện cho các thiết bị điện tử

Thiết bị tích điện NLMTi có thể được sử dụng để cung cấp điện cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, TV,… trong trường hợp lưới điện bị cúp.

Trong gia đình được sử dụng để cung cấp điện cho các thiết bị điện tử trong gia đình, chẳng hạn như đèn, quạt, TV,… trong trường hợp lưới điện bị cúp.

Trong doanh nghiệp được sử dụng để cung cấp điện cho các thiết bị điện tử trong doanh nghiệp, chẳng hạn như máy tính, máy in,… trong trường hợp lưới điện bị cúp.

Trong nông nghiệp được sử dụng để cung cấp điện cho các thiết bị nông nghiệp, chẳng hạn như máy bơm nước, máy tưới,…

Trong du lịch được sử dụng để cung cấp điện cho các thiết bị điện tử trong các chuyến đi du lịch, chẳng hạn như đèn, điện thoại, máy ảnh,…

 • Tích trữ điện năng dư thừa

Sử dụng để tích trữ điện năng dư thừa từ hệ thống điện mặt trời. Điện năng này có thể được sử dụng vào ban đêm hoặc khi lưới điện bị cúp.

thiết bị tích điện năng lượng mặt trời
Công dụng của thiết bị tích điện NLMT

Phân loại thiết bị tích điện năng lượng mặt trời

Thiết bị có thể được phân loại thành hai loại chính:

Thiết bị tích điện nối tiếp

Thiết bị này sử dụng một ắc quy để lưu trữ điện năng. Thiết bị tích điện nối tiếp có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ lắp đặt và bảo trì. Tuy nhiên, thiết bị này có nhược điểm là dung lượng lưu trữ điện năng thấp, không phù hợp với các ứng dụng có nhu cầu sử dụng điện năng lớn.

Thiết bị tích điện song song

Thiết bị tích điện song song có cấu tạo tương tự như thiết bị tích điện nối tiếp, nhưng sử dụng nhiều ắc quy để lưu trữ điện năng. Thiết bị tích điện song song có ưu điểm là dung lượng lưu trữ điện năng lớn, phù hợp với các ứng dụng có nhu cầu sử dụng điện năng lớn. Tuy nhiên, thiết bị này có nhược điểm là giá thành cao, khó lắp đặt và bảo trì hơn thiết bị tích điện nối tiếp.

Các loại thiết bị tích điện năng lượng mặt trời khác

Ngoài ra, thiết bị còn có thể được phân loại theo dung lượng ắc quy, điện áp đầu ra và ứng dụng sử dụng.

Dựa theo dung lượng ắc quy

 • Dung lượng nhỏ: Thiết bị này có dung lượng ắc quy dưới 100Ah, phù hợp với các ứng dụng có nhu cầu sử dụng điện năng thấp, chẳng hạn như đèn, quạt,…
 • Dung lượng trung bình: Thiết bị này có dung lượng ắc quy từ 100Ah đến 1000Ah, phù hợp với máy tính, TV,…
 • Dung lượng lớn: Ắc quy trên 1000Ah, phù hợp với các ứng dụng có nhu cầu sử dụng điện năng lớn như máy bơm nước, máy tưới,…

Dựa theo điện áp đầu ra:

 • Điện áp đầu ra 12V: Thiết bị này phù hợp với các thiết bị như đèn, quạt,…
 • Điện áp đầu ra 24V: Phù hợp với các thiết bị như máy bơm nước, máy tưới,…
 • Điện áp đầu ra 48V Thiết bị này phù hợp với các thiết bị điện tử sử dụng điện áp 48V, chẳng hạn như máy phát điện,…

Các hãng sản xuất thiết bị tích điện năng lượng mặt trời uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất, trong đó có các hãng phổ biến sau:

 • Sungrow: Hãng Sungrow là một trong những nhà sản xuất thiết bị năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Hãng cung cấp đa dạng các loại, từ thiết bị tích điện nối tiếp đến thiết bị tích điện song song. Với nhiều dung lượng và điện áp đầu ra khác nhau.
 • SMA: Hãng SMA cung cấp các thiết bị chất lượng cao, với nhiều tính năng ưu việt.
 • Energ Power: Hãng Energ Power là một hãng thiết bị năng lượng mặt trời của Việt Nam. Hãng cung cấp các thiết bị chất lượng cao, với giá thành hợp lý.
 • Việt Nam Solar: Hãng Việt Nam Solar cũng là một hãng thiết bị năng lượng mặt trời của Việt Nam. Hãng cung cấp các thiết bịi đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.
 • Solar X: Solar X đến từ Việt Nam cung cấp các thiết bị tích điện năng lượng mặt trời chất lượng cao, với nhiều tính năng ưu việt.
thiết bị tích điện năng lượng mặt trời
Các hãng sản xuất thiết bị tích điện năng lượng mặt trời uy tín

Kết luận

Dienmattroidanang.com hi vọng bài viết trên đã đưa ra những thông tin chi tiết về thiết bị tích điện năng lượng mặt trời để bạn lựa chọn thiết bị một cách kỹ lưỡng nhất. Đừng quên truy cập trang web của chúng tôi để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *