Thông tin về trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW mà bạn cần biết

trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kw

Bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập là gì? Ưu điểm của bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW? Trong bài viết này, Dienmattroidanang.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW nhé!

Bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW là gì? 

Điện mặt trời độc lập 1kW là một cơ cấu giúp chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng thông qua tấm pin mặt trời. Sau quá trình biến đổi, điện năng này sẽ được lưu trữ trực tiếp trong ắc quy hoặc pin lithium độc lập mà không cần kết nối với lưới điện công cộng.

Cấu tạo của trọn bộ NLMT độc lập 1kW

Các thành phần bộ năng lượng mặt trời 1kw độc lập bao gồm:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm thu này được thiết kế để biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Trong một bộ năng lượng mặt trời có công suất 1kW, số lượng tấm thu có thể dao động từ 4-6 chiếc, tùy thuộc vào công suất của từng chiếc tấm.

 • Inverter

Thiết bị này có chức năng chuyển đổi điện năng từ dạng điện một chiều (DC) của tấm thu sang dạng điện xoay chiều (AC) để cung cấp cho các thiết bị gia đình sử dụng.

 • Bộ điều khiển sạc (Charge Controller)

Bộ điều khiển sạc đảm bảo kiểm soát dòng điện từ tấm thu năng lượng mặt trời vào bộ lưu trữ điện (ắc quy), từ đó bảo vệ ắc quy khỏi việc sạc quá hoặc xả quá.

 • Ắc quy (Battery)

Đây là phần tử lưu trữ điện năng từ tấm thu năng lượng mặt trời, giúp cung cấp nguồn điện cho gia đình trong những khoảng thời gian thiếu ánh sáng mặt trời.

 • Khung giữ tấm pin và dây dẫn điện

Khung gắn tấm thu giúp cố định và điều chỉnh góc nghiêng của tấm thu sao cho hiệu suất tốt nhất. Dây dẫn điện được sử dụng để kết nối các thành phần trong hệ thống, đảm bảo truyền tải điện năng một cách hiệu quả.

 • Phụ kiện và thiết bị phụ trợ

Bao gồm công tắc, hộp kết nối, bộ chống sét và hệ thống kết nối điện, giúp đảm bảo an toàn và hiệu suất trong hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời.

trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kw
Trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kw

Nguyên lý hoạt động của trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW

Nguyên tắc hoạt động của bộ năng lượng mặt trời 1kW là:

 • Các bảng thu năng lượng mặt trời sau khi được lắp đặt sẽ thực hiện nhiệm vụ tự động hấp thụ năng lượng từ tia mặt trời để chuyển đổi thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này sau đó sẽ được kết nối với một bộ điều khiển sạc PWM hoặc MPPT.
 • Bộ điều khiển sạc có nhiệm vụ kết nối với ắc quy, thực hiện việc nạp năng lượng vào bộ lưu trữ và điều khiển các chế độ sạc phù hợp.
 • Bộ biến áp hình sin chuẩn thường sẽ thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) đến từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều.
 • Dòng điện một chiều (DC) có thể được cung cấp trực tiếp cho các thiết bị sử dụng điện một chiều (DC). Hoặc thông qua một bộ chuyển đổi điện áp để chuyển từ điện áp một chiều (DC) sang điện áp xoay chiều (AC). Để sử dụng cho các thiết bị gia đình thông thường.

Với nguyên tắc hoạt động an toàn như vậy, hệ thống NLMT độc lập 1kW đang được triển khai rộng rãi ở nhiều vùng trên cả nước. Đặc biệt tại các khu vực nông thôn thiếu nguồn điện. Hệ thống này thích hợp cho các khu vực như biên giới, đảo, vùng núi cao và các nơi thiếu hệ thống lưới điện hoặc lưới điện không ổn định.

Ưu điểm của trọn bộ NLMT độc lập 1kW

Những ưu điểm mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 1kw:

 • Là một thiết bị phát điện tiên tiến, không yêu cầu nhiên liệu để hoạt động và không phải chi trả chi phí kéo dây điện đến những khu vực xa xôi, xa lưới điện.
 • Miễn lo về cầu điện – Khi lưới điện gặp sự cố, trong khi các hộ gia đình khác gặp khó khăn về nguồn cung cấp điện. Bạn vẫn sẽ có nguồn điện đáng tin cậy.
 • Không phải lo về hóa đơn tiền điện – Sau khi cài đặt Hệ thống điện mặt trời độc lập. Bạn sẽ không còn phải trả tiền điện hàng tháng cho công ty điện nữa.
 • Được tự quản lý nguồn năng lượng, mang tính hiện đại và thân thiện với môi trường.
 • Loại trừ tiếng ồn – Hệ thống hoạt động ổn định và yên tĩnh, không tạo ra tiếng ồn lớn như các máy phát điện truyền thống.
 • Bảo vệ môi trường – Sử dụng năng lượng sạch từ hệ thống năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu khí nhà kính CO2 và góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường sống.
trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kw
Ưu điểm trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kw

Giá bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập

Trung bình, gia bộ năng lượng mặt trời 1kW độc lập dao động từ 10 đến 15 triệu đồng cho một khu vực có diện tích lắp đặt tấm pin khoảng 10m2.

Khuyến khích mọi người sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 1kW. Tập trung vào việc khuyến khích khách hàng chuyển từ acquy axit truyền thống sang pin lithium cao cấp. Với thời gian bảo hành từ 5 đến 10 năm và khả năng sạc và xả ổn định trong khoảng từ 12 đến 15 năm.

Với sự đầu tư khá hợp lý và lợi ích lớn hơn, các chuyên gia đề xuất cho khách hàng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí hàng năm.

trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kw
Giá trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động và ưu điểm của trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập 1kW. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 1kW, hãy truy cập vào Dienmattroidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *